TP.HCM: Khóa tu kết hợp với dã ngoại

GNO - Hướng đến Kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7), ngày 17-7, Ban Tổ chức khóa tu Gieo hạt từ tâm đã tổ chức khóa tu lần thứ 50 với chủ đề "Bé yêu chú bộ đội" tại Địa đạo Củ Chi và tại tu viện Như Giác (H.Củ Chi). Khóa tu kỳ này thu hút hơn 300 thiếu niên trong độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi tham gia.

ANH B (1).JPG

Tu sinh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Khóa tu được bắt đầu với chương trình thăm và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở di tích lịch sử địa đạo Củ Chi. Đây là cách để giáo dục cho các em lòng tri ân sâu sắc đến các vị anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm… cho các em thanh thiếu niên.

Sau lễ dâng hương tưởng niệm, các em tu sinh tham quan địa đạo Củ Chi, một di tích lịch sử nổi tiếng về sự tài trí và gan dạ, dũng cảm, sự kiên trì nhẫn nại của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến.

Những hoạt động dã ngoại trong khóa tu kỳ này đã góp phần đem lại sự hứng thú và phấn khởi, hào sảng ở các em thiếu nhi, giúp cho các em cảm nhận được rằng, tu học không phải chỉ là những hoạt động buồn tẻ, nghiêm khắc.

ANH B (2).JPG

Tu sinh hòa cùng thiên nhiên

Tại tu viện Như Giác, các em được hướng dẫn lễ Phật, trì chú và tọa thiền để tạo phước lành cũng như rèn luyện tâm trí cho các em.

Chương trình tu học kết hợp các hoạt động dã ngoại của khóa tu Gieo hạt từ tâm là nét mới ý nghĩa trong mùa hè này.

Minh Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày