TP.HCM: Lễ tạ Tam bảo tại chùa Linh Bửu

(GNO- TP.HCM): Vừa qua, TT.Thích Thiện Tài, trụ trì chùa Linh Bửu, Q.8, TP.HCM đã tổ chức lễ tạ ơn Tam bảo hoàn thành công trình xây dựng ngôi giảng đường và trai đường.
DSC_0318.JPG

Lễ tạ Tam bảo tại chùa Linh Bửu

Đến chứng minh và tham dự có chư tôn đức BTS THPG TP.HCM: HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Nh ật Quang. HT.Thích Nh ư Tín, TT.Thích Huệ Văn…; ông Huỳnh Ngọc Thành, Trưởng ban Tôn giáo- Dân tộc TP; ông Trần Trung Tính, Phó Chủ tịch UBMTTQ TP, đại diện các ban ngành đoàn thể cùng chư tôn đức Tăng Ni các tự viện và Phật tử Q.8 đến chúc mừng.

Chùa Linh Bửu được cố HT.Thích Giác Khánh thành lập năm 1959, khi xưa có tên là chùa Lá trải qua nhiều đời trụ trì và nhiều lần trùng tu. TT.Thích Thiện Tài là đời trụ trì thứ 4 được BTS THPG TP.HCM bổ nhiệm vào tháng 4-1995, chùa đổi tên là Linh Bửu.

Chánh điện chùa được trùng tu năm 1973 nên nền thấp, mặc khác nhà dân xung quanh xây dựng cao nên triều cường lên làm trai đường bị ngập nước. Năm 2008, TT.Thích Thiện Tài đã vận động trùng tu giảng đường và trai đường.

DSC_0249.JPG

Thiết kế giảng đường tại chùa Linh Bửu

Công trình mới được xây dựng trên diện tích của trai đường cũ, thiết kế một trệt hai lầu. Tầng trên là Bửu Liên đài, thờ Tam Thánh Di Đà, Quan Âm, Thế Chí  bằng chất liệu gỗ cao hơn 2 m, Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng gỗ cao 5m. Tầng giữa là trai đường và tầng trệt là Bát Nh ã đường. Tổng thể công trình chùa, trai đường, giảng đường được thiết kế hài hòa với nhiều hoa văn tinh xảo và công phu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày