TP.HCM: Lễ tiểu tường cố HT.Thích Phổ Chiếu

GNO - Sáng qua, 22-7, tại chùa Đại Hạnh (268 Lý Thái Tổ, P.1, Q.3, TP.HCM) đã diễn ra lễ tiểu tường cố HT.Thích Phổ Chiếu, nguyên Phó ban Kiểm soát Trung ương GHPGVN, UV Kiểm soát BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng BTS GHPGVN Q.3, nguyên đại biểu HĐND Q.3; nguyên UV UBMTTQVN Q.3; trưởng Tông môn tổ đình Linh Nguyên - Phước Tường; viện chủ chùa Đại Hạnh.

>> Hòa thượng Thích Phổ Chiếu viên tịch

TT (2).jpg


Linh đường tôn trí chân dung cố HT.Thích Phổ Chiếu

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Thiện Tánh, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH, cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM, Q.3 và môn đồ Pháp quyến…

Mở đầu buổi lễ là nghi thức niêm hương tưởng niệm của chư tôn đức giáo phẩm. Sau đó là tác bạch cúng dường trai Tăng của môn đồ pháp quyến chùa Đại Hạnh.

HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS GHPGVN TP.HCM thay mặt chư tôn đức đã có đạo từ nói về những việc làm và công hạnh của cố HT.Thích Phổ Chiếu. Hòa thượng cũng nhắc nhở môn đồ pháp quyến, đệ tử nên tiếp tục tâm nguyện của cố Hòa thượng, thực hiện những công hạnh lợi đạo ích đời.

TT (1).jpg
Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội dâng hương tưởng niệm cố Hòa thượng

TT (3).jpg
Môn đồ pháp quyến tác bạch cúng dường trai Tăng - Ảnh: ND

TT (4).jpg
HT.Thích Tịnh Hạnh ban đạo từ - Ảnh: ND

Buổi lễ kết thúc với nghi thức quá đường do HT.Thích Thiện Ý, UV Nghi lễ BTS GHPGVN Q.3 xương lễ.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày