TP.HCM: Một ngày ở trường hạ chùa Dược Sư

GNO - Mùa An cư kiết hạ năm nay, ngoài các trường hạ tập trung trên địa bàn quận Bình Thạnh có số lượng hành giả đông, trường hạ Ni chùa Dược Sư (Q.Bình Thạnh, TPHCM) tuy là trường hạ an cư tại chỗ nhưng có số lượng hành giả là 110 vị.

Tại đây, chư hành giả Ni tuân thủ các thời khóa sinh hoạt an cư nghiêm mật theo qui định.  

Được biết, trong 3 tháng an cư này, chư Ni ở một số tịnh thất, tự viện khác cũng đến trường hạ Dược Sư để Bố-tát tụng giới theo định kỳ một tháng 2 lần vào ngày 14 và 30 âm lịch.

Dưới đây là chùm ảnh sinh hoạt tu học tại trường hạ Ni chùa Dược Sư:

ANHBB (2).JPG
Tam quan chùa Dược Sư, 464 Lê Quang Định, Q.Bình Thạnh, TPHCM

ANHBB (3).JPG
Chư hành giả chấp tác vào mỗi sáng

ANHBB (4).JPG
Chư Ni ban hành đường được phân công nấu ăn buổi sáng cho đại chúng

ANHBB (6).JPG

ANHBB (7).JPG
Chư hành giả thành kính thời kinh sáng

ANHBB (5).JPG
Thời tụng kinh buổi sáng

ANHBB (8).JPG
Cử bát cúng dường lễ quá đường

ANHBB (9).JPG
Chư hành giả trong giờ thọ trai với nghi thức quá đường

ANHBB (11).JPG
Chư hành giả trang nghiêm niệm Phật A Di Đà trước khi thiền hành

ANHBB (13).JPG
Sau giờ thọ trai, đến thời thiền hành

ANHBB (12).JPG
...và quanh chánh điện chùa Dược Sư

ANHBB (15).JPG
NT.Thích nữ Như Đức thuyết giảng giới  luật với đại chúng

ANHBB (16).JPG
Đại chúng học về giới luật và kinh điển do Ni trưởng trụ trì bổn tự đảm trách

Truong ha Ni -chua Duoc Su (16).JPG
Chư hành giả thành kính đảnh lễ Tam bảo

ANHBB (1).JPG
Thời công phu chiều

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Môn đồ pháp quyến thành kính tưởng niệm Hòa thượng Thích Minh Phước

Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch Hòa thượng Thích Minh Phước tại chùa Liên Trì (P.Vũng Tàu)

GNO - Sáng 20-2, tại chùa Liên Trì (P.Vũng Tàu, TP.HCM), Thượng tọa Thích Thiện Thông, môn đồ pháp quyến tổ chức Lễ húy nhật lần thứ 17 Hòa thượng Thích Minh Phước, nguyên Chánh Đại diện Phật giáo TP.Vũng Tàu cũ, nguyên Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ, viện chủ khai sơn chùa Liên Trì.
Các thành viên trong gia đình anh Lê Cao Trực nối tiếp truyền thống họp mặt đầu năm, để "giữ lửa" cho mái ấm gia đình

Khi tổ tiên trở thành điểm tựa đạo đức của doanh nhân

GNO - Giữa thời buổi mà sự thành công của nhiều doanh nghiệp được đo bằng tốc độ mở rộng và những con số tăng trưởng, có một người vẫn chọn cách đi chậm, đi chắc và đi bằng tấm lòng. Đó là anh Lê Cao Trực, Chủ tịch Công ty Tương Việt Hoa Sen.
Chùa Đồng thuộc quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Ảnh: Giang Huy

Quảng Ninh: Miễn phí tham quan Yên Tử trong ba năm

GNO - Quyết định miễn phí tham quan quần thể di tích và danh thắng Yên Tử nhằm tri ân cộng đồng sau khi nơi này được công nhận Di sản văn hóa thế giới, được HĐND tỉnh Quảng Ninh xem xét thông qua ngày 5-2, áp dụng đến hết ngày 31-12-2028.
Hóa thân của Tara, Tây Tạng, thế kỷ XIV, hiện vật bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, New York, Mỹ

Tổng quan về Đa-la Bồ-tát

NSGN - Đa-la Bồ-tát hay Đa-la (Phạn: Tara) là hóa thân của Bồ-tát Quán Thế Âm, là Phật mẫu của bộ Quán Âm, Mật tông.

Thông tin hàng ngày