TP.HCM: Ngày hội hưởng ứng Giờ Trái đất 2013

GNO - Tối qua, 22-3, tại Trung tâm Văn hóa Q.5 (TP.HCM), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM kết hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Q.5 tổ chức ngày hội hưởng ứng Giờ Trái đất 2013 với chủ đề “Tôi và bạn hãy cùng đồng hành” với sự tham gia của hơn 700 bạn trẻ.

gio trai dat23.JPG

PG TP.HCM hưởng ứng Giờ Trái đất, cam kết bảo vệ môi trường

Tham dự buổi lễ có TT.Thích Nhật Từ, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng trong Ban Văn hóa và Q.5 cũng như lãnh đạo các ban ngành đoàn thể Q.5 về tham dự hưởng ứng chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, TT.Thích Nhật Từ nói lên chủ đề cũng như những ý nghĩa của chương trình. Theo đó, Thượng tọa cho biết, trong nhiều năm trở lại đây, trái đất ngày một nóng hơn, bầu khí quyển không còn trong sạch, hiệu ứng nhà kính ngày một tăng cao, tầng ozon đứng trước nguy cơ báo động..., làm cho môi trường bị ô nhiễm, sự sống bị đe dọa.

Trước tình hình đó, Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (World Wildlife Fund) đã phát động chương trình Giờ Trái đất (Earth Hour), kêu gọi các cá nhân, tập thể cùng chung tay, góp sức phát triển và nhân rộng chương trình Giờ Trái đất bằng cách: tắt các đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến việc sinh hoạt từ một giờ đồng hồ trở lên.

gio trai dat06.JPG

Thanh niên Phật giáo hưởng ứng Giờ Trái đất 2013

Đạo Phật là một tôn giáo luôn tiên phong trong các phong trào phục vụ cộng đồng để mang đến niềm vui, sự bình yên cho cuộc sống của con người. Do đó, việc đưa chương trình Giờ Trái đất đi vào hoạt động thường niên của Ban Văn hóa, nhằm khuyến khích mọi người ý thức hơn nữa việc bảo vệ môi trường sống, tiết kiệm điện năng, giảm lượng khí thải...

Sự chung tay góp sức vì cộng đồng này sẽ là một thắng duyên đưa Phật giáo đến gần hơn với mọi tầng lớp trong xã hội.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức cũng tiến hành cuộc thi vẽ tranh về chủ đề hưởng ứng chương trình Giờ Trái đất với sự tham gia của các thanh niên, đoàn viên của 15 phường trên địa bàn Q.5 và các bạn trẻ đang sinh hoạt trong các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử.

Hình ảnh ghi nhận từ chương trình:

gio trai dat05.JPG

gio trai dat07.JPG

Lưu niệm bên các tác phẩm cổ động Giờ Trái đất

gio trai dat10.JPG

Văn nghệ tại chương trình

gio trai dat17.JPG

Trao quà cho thí sinh tham dự cuộc thi vẽ tranh

gio trai dat19.JPG

gio trai dat21.JPG

Đốt nến hưởng ứng chương trình

gio trai dat28.JPG

TT.Thích Nhật Từ ký Hiệp ước bảo vệ môi trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày