TP.HCM: Phật giáo Quận 1 đóng góp hơn 3 tỷ đồng trong công tác từ thiện xã hội

(GNO-TP.HCM): Sáng hôm qua 16-1, Ban Đại diện Phật giáo quận 1 đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự 2010 và thảo luận chương trình hoạt động năm 2011.
wwwq1 (3).JPG
wwwq1 (1).JPG

Ban Trị sự Thành hội tặng bằng công đức đến chư tôn đức Phật giáo Q.1

wwwq1 (2).JPG
Ủy ban MTTQ TP tặng bằng khen
đến HT. Thích Thanh Sơn - Chánh đại diện Phật giáo Q.1

Năm 2010, thực hiện theo tinh thần hướng dẫn của Ban Tăng sự Thành hội Phật giáo TP.HCM, Ban đại diện Phật giáo Quận 1 đã tổ chức an cư kiết hạ cho Tăng, Ni trong quận tại chùa Vạn Thọ, chùa Linh Sơn, chùa Lâm Tế, chùa Pháp Bửu; đề nghị bổ nhiệm cho 3 cơ sở tự viện; tổ chức trang nghiêm Đại lễ Phật Đản, Vu Lan, tưởng niệm chư tôn đức tiền bối; tổ chức họp mặt các vị chức sắc nhân lễ Phật đản. Đặc biệt, đóng góp công tác từ thiện xã hội trên 3 tỷ đồng.

Dịp này, đạo tràng tu học Bát Quan trai tại tổ đình Vạn Thọ cũng làm bế giảng năm tu học 2010.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày