TP.HCM: Phật giáo quận 6 triển khai tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ Phật lịch 2566

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 18-4, Ban Trị sự GHPGVN quận 6 đã có phiên họp triển khai các hoạt động Phật sự quan trọng sắp tới của Phật giáo quận, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Tuyền Lâm.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Thiện Nghĩa, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN quận 6 cho biết Phật sự quan trọng sắp tới của Phật giáo quận, đặc biệt công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và an cư kiết hạ.

TP.HCM: Phật giáo quận 6 triển khai tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ Phật lịch 2566 ảnh 1

Chư tôn đức phát biểu ý kiến

Tại buổi họp, chư tôn đức Phật giáo quận cũng đã thống nhất tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2.566 và khai giảng khóa an cư kiết hạ tại chùa Tuyền Lâm (887 Hồng Bàng, phường 9, quận 6) vào ngày 13-4-Nhâm Dần, ngoài ra, lễ đài phụ sẽ được tổ chức tại tịnh xá Lộc Uyển.

Đồng thời, Ban Trị sự quận triển khai các kế hoạch thiết trí tại lễ đài chính của Phật giáo quận, đề nghị các tự viện treo biểu ngữ, pano, cờ, lồng đèn, tổ chức thuyết giảng về ý nghĩa Phật đản, thả hoa đăng, phóng sanh kính mừng Phật đản.

Về an cư kiết hạ Phật lịch 2.566 của Phật giáo quận 6, năm nay sẽ có các trường hạ tập trung tại chùa Tuyền Lâm dành cho chư Tăng; và chùa Bồ Đề Lan Nhã là điểm an cư tập trung của chư Ni.

TP.HCM: Phật giáo quận 6 triển khai tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ Phật lịch 2566 ảnh 2

Toàn cảnh phiên họp

Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ của chư Tăng Ni Phật giáo quận 6 sẽ được diễn ra ngày 13-4-Nhâm Dần tại chùa Tuyền Lâm. Bên cạnh đó, chư Tăng và chư Ni trong mùa An cư kiết hạ sẽ vân tập về chùa Tuyền Lâm (chư Tăng), Bồ Đề Lan Nhã (chư Ni) để bố-tát hàng tháng.

Ban Thư ký cũng thông tri đến chư tôn đức Tăng Ni trong quận về giờ làm việc của Văn phong Ban Trị sự quận để hỗ trợ và giúp đỡ Tăng Ni trong việc hoàn thiện các thủ tục hành chính một cách thuận lợi hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày