TP.HCM tái lập 12 chốt ở cửa ngõ từ 0 giờ ngày 15-5

TP.HCM lập 12 chốt ở cửa ngõ từ 0 giờ ngày 15-5
TP.HCM lập 12 chốt ở cửa ngõ từ 0 giờ ngày 15-5
0:00 / 0:00
0:00
GNO - UBND TP.HCM vừa có văn bản về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, giao Công an TP.HCM khẩn trương lập chốt kiểm soát các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào Thành phố từ 0 giờ ngày 15-5.

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu TP.Thủ Đức và các quận, huyện thường xuyên việc kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ, địa điểm tụ tập đông người. UBND TP.HCM đề nghị từng người dân có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của bản thân và vì sức khỏe của cộng đồng; Chủ động khai báo y tế điện tử; Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang.

UBND TP.HCM giao Công an Thành phố chủ trì, phối hợp khẩn trương thiết lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào TP từ 0 giờ ngày 15-5; Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kiểm tra cư trú, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm người nhập cảnh trái phép và người tổ chức, tiếp tay.

TP.HCM tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: Lê Phan

TP.HCM tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: Lê Phan

Trung tá Nguyễn Văn Bình, Phó phòng Cảnh sát giao thông TP.HCM cho biết, các chốt ở cửa ngõ được lập, gồm: trạm thu phí Long Phước, cao tốc Trung Lương, cầu Đôi (đường Trần Văn Giàu), đường Ba Làng, đường Xuyên Á (quốc lộ 22), cầu Phú Cường, cầu Vĩnh Bình, cầu vượt Sóng Thần, quốc lộ 1K, quốc lộ 50, quốc lộ 1A và cầu Đồng Nai. "Mỗi điểm có 4 cảnh sát giao thông luân phiên chốt trực 24/24 cùng lực lượng cơ động, y tế, giao thông... làm nhiệm vụ phòng dịch", trung tá Bình nói.

Chiều cùng ngày, Bộ Y tế cũng ghi nhận ca 30 dương tính nCoV, đều là các ca trong nước được phát hiện ở các khu đã cách ly.

30 ca mới được ghi nhận từ số 3594-3623, cụ thể Đà Nẵng 20 ca, Hà Nội 7 ca, Bắc Giang 2 ca và 1 ca ở Phú Thọ.

Như vậy, hôm nay thêm 82 ca nhiễm trong nước, 18 người khỏi, nâng tổng số nhiễm lên 3.623, số khỏi lên 2.636. Số lượng mẫu xét nghiệm từ ngày 27-4 đến nay là 306.138.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chú tiểu Trung Toàn

Chú tiểu vượt khó đạt giải Olympic Lịch sử

GNO - Từ một cậu bé từng chậm nói, thành tích học bình thường, chú tiểu Trung Toàn (ở chùa Liên Trì, P.Vũng Tàu) đã gây bất ngờ cho mọi người khi xuất sắc mang về giải ba môn Lịch sử trong kỳ thi Olympic TP.HCM năm học 2025-2026.
Phật giáo Nghệ An: Đánh thức “linh hồn” di sản Châu Hoan xưa trong dòng chảy của công nghệ số

Phật giáo Nghệ An: Đánh thức “linh hồn” di sản Châu Hoan xưa trong dòng chảy của công nghệ số

GNO - Điều gì đã giúp Phật giáo xứ Nghệ tìm lại “linh hồn” di sản của vùng đất Châu Hoan xưa mà vẫn bắt kịp dòng chảy của thời đại số? Hòa thượng Thích Thọ Lạc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã có những chia sẻ với Giác Ngộ trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh, nhiệm kỳ 2026-2031.
Tượng Phật được phát hiện ở Khotan, niên đại thế kỷ VI-VII

Tín ngưỡng Bồ-tát Văn Thù ở Khotan

NSGN - Hình tượng Bồ-tát Văn Thù (Mañjuśrī) được tìm thấy ở Đôn Hoàng - dạng hình tượng khá phổ biến ở khu vực Ngũ Đài sơn cũng như ở Đông Á - là một người có vẻ ngoài ngoại quốc, được xem giống với vị vua Khotan.

Thông tin hàng ngày