TP.HCM: Tổ đình Giác Lâm chuẩn bị mở Hạ tập trung

(GNO-TP.HCM): Ban đại diện Phật giáo Q. Tân Bình và tổ đình Giác Lâm vừa ra thông bạch tổ chức trường hạ tập trung dành cho chư Tăng tại Tổ đình này nhân mùa An cư kiết hạ 2010 - PL.2554.
WTH (2).jpg

Hình ảnh khóa an cư năm 2009 tại Tổ đình Giác Lâm

WTH (1).jpg

Trong thông bạch tổ chức khóa an cư có đoạn: "Được sự cho phép của chư tôn đức Ban Trị sự THPG TP.HCM, măm vừa qua, chùa Tổ đình Giác Lâm mở trường Kỳ trường Hương cấm túc an cư áp dụng quy luật thiền đường mà chư Tổ năm xưa đã dạy. Năm nay Tổ đình Giác Lâm tiếp tục mở trường hạ theo sự chỉ đạo của Thành hội Phật giáo TP.HCM đề ra để cho mỗi hành giả quy tụ về cấm túc an cư kiết hạ trong ba tháng nhưng vẫn áp dụng những thời khóa đặc trưng của quy luật thiền đường năm xưa ứng dụng. Như cổ nhân đã dạy“ Văn minh tân khí tượng, lễ nhạc cựu gia thinh” nhằm mục đích phơi bày sự giao thoa giá trị nhân văn giữa truyền thống và hiện đại để hành giả giữ được đức hạnh oai nghi mà chư Tổ đã dạy và hòa mình trong văn minh của thời đại để; thúc liễm thân tâm trau giồi giới đức, duy trì chánh pháp, phát triển đạo nghiệp và truyền thừa Phật pháp cho hậu thế."

WTH (3).jpg

Hình ảnh khóa an cư năm 2009 tại Tổ đình Giác Lâm

WTH (4).jpg

An cư kiết hạ là một truyền thống lâu đời mang tính nhân văn sâu sắc và thể hiện tinh thần từ bi bao la mà đức Phật đã chế ra cách đây hơn 2500 năm mỗi khi mùa hạ lại về với những người con Phật.

Chư hành giả đăng ký nhập hạ xin vui lòng liên lạc văn phòng hành chánh chùa Tổ đình Giác Lâm kể từ ngày 13 tháng 05 năm 2010 (nhằm ngày 02 /04/ Canh Dần) và gặp ĐĐ. Thích Từ Trí - Thư ký BĐDPG quận Tân Bình, phó Trụ trì chùa Tổ đình Giác Lâm (ĐT liên lạc 0908535359) để được hướng dẫn cụ thể.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày