TPHCM: Tọa đàm Vu Lan báo hiếu -2009

(GNO):Sức mạnh của lòng báo hiếu” là chủ đề buổi tọa đàm đã diễn ra vào ngày 9-8 tại Hội trường Học viện PGVN tại TP.HCM do đoàn Thiện Nguyện Học viện PGVN tại TP.HCM tổ chức dành cho các doanh nhân Phật tử tại TP.HCM và các thành viện trong đoàn Thiện Nguyện để cùng nhau thảo luận về phương cách báo hiếu Tứ trọng ân, mục đích và ý nghĩa của mùa Vu Lan – Báo hiếu. Tham dự buổi tọa đàm có TT. Thích Đạt Đạo, ĐĐ. Thích Nhật Từ, ông Trương Minh Nhật, Vụ trưởng Ban Tuyên giáo TƯ.

“Sức mạnh của lòng Báo hiếu” nhằm kết nối tình yêu thương nhân mùa Vu Lan – Báo hiếu, đồng thơi khơi dậy và nhắc nhớ mỗi người con đối với công ơn sinh thành dưỡng của mẹ cha. Hướng dẫn cách báo hiếu cha mẹ theo chánh pháp, đối với cha mẹ hiện tiền cũng như quá vãng.

hocvien-1.gif

* Một chương trình giao lưu văn hóa, ẩm thực nhân mùa Vu Lan – Báo hiếu sẽ được diễn ra từ ngày 20 – 22/8/2009 (nhằm ngày mùng 1- 3/ 7 Kỷ Sửu) tại Nhà văn hóa Thiếu nhi TP (số 36 Lê Quí Đôn, Q.1, TP.HCM). Hội chợ  ẩm thực Chay – mùa báo hiếu do Đoàn Thiện nguyện HV PGVN tại TP.HCM tổ chức, nhằm cổ động việc ăn chay để bảo vệ môi trường sống, bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm nguyên liệu tự nhiên, ăn chay để có một trái tim lành mạnh vì một thế giới hòa bình, giúp mọi người hiểu và thay đổi một phong cách dinh dưỡng mới theo phương chăm ăn chay phải dinh dưỡng. Mặt khác, đây cũng cơ hội để kết nối các doanh nghiệp, nhà hàng, cơ sở chế biến thực phẩm chay… Tại Lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu, tọa đàm về việc “Ăn chay vì một thế giới hòa bình; Ăn chay có lợi cho sức khỏe; Ăn chay bảo vễ mội trường; Ăn chay với thực phẩm Oshawa do Hội Dinh Dưỡng – Tổ chức WHO và Hội Dinh dưỡng VN tổ chức. Song song với hoạt động Dinh dưỡng chay, Hội chợ còn tổ chức các đêm văn nghệ tân nhạc, cổ nhạc về Vu Lan – báo hiếu. Đặc biệt, suốt thời gian diễn ra lễ hội, ban tổ chức sẽ tặng hoa hồng tươi màu đỏ và trắng cho Tăng Ni, Phật tử và du khách đến tham quan Hội chợ. Ngoài ra, tại lễ hội còn có các gian hàng giới thiệu sản phẩm văn hóa Phật giáo, thực phẩm chay Việt Nam .

hocvien-2.gif

TT. Thích Đạt Đạo, Phó Viện trưởng HV PGVN tại TP.HCM, Trưởng đoàn Thiện Nguyện cho biết: “Hội chợ ẩm thực chay – mùa Vu Lan là một hoạt động thiết thực hướng về mùa Vu Lan – báo hiếu lần đầu tiên tổ chức tại TP.HCM với qui mô hoành tráng, hiện đại và sẽ duy trì hằng năm nhân mùa Vu Lan. Cũng trong dịp này, đoàn Thiện Nguyện đã đề xuất lấy ngày của 16/7 âm lịch là ngày dành cho Mẹ hiện tiền để mọi kêu gọi tấm lòng hiếu thảo của mọi người con dành trọn tình yêu thương cho mẹ, để nói rằng mẹ là tất cả. Con thật hạnh phúc khi con còn có mẹ!”

Được biết, Đoàn Thiện Nguyện HV PGVH tại TP.HCM trước kia là là Ban Thiện nguyện IOC được thành lập nhân dịp Việt Nam tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ năm 2008 nhằm hổ trợ cho IOC thực hiện tuyên truyền vì lợi ích cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày