TP.HCM: Triển khai hướng dẫn tổng kết công tác Phật sự 2009

(GNO-TP.HCM): HT. Thích Nhật Quang – Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS THPG TP.HCM vừa ký thông báo số 532/TB-THPG gởi các Ban ngành trực thuộc và Ban đại diện Phật giáo 24 quận, huyện liên quan đến các nội dung chuẩn bị cho việc tổng kết công tác Phật sự 2009 của Phật giáo thành phố.

Theo đó, các đơn vị trực thuộc cần gởi báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2009 về Văn phòng Ban Trị sự trước ngày 01-12. Trong đó, báo cáo cụ thể việc cứu trợ bão lụt tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Việc đề xuất khen thưởng cấp Thành phố (kể cả các ban ngành hữu quan chính quyền TP.HCM) cần phải được sự chuẩn thuận của Ban Thường trực Ban Trị sự THPG TP.HCM, nên có cuộc họp nhất trí cao trong các Ban ngành, cần động viên cá nhân tiêu biểu. Văn bản đề xuất khen thưởng xin gởi kèm theo văn bản Báo cáo.

KH (11).JPG
Tổ chức khóa An cư kiết hạ là một trong những Phật sự lớn,
mang tính thường xuyên của Phật giáo thành phố - ảnh: Bảo Thiên

Từ ngày 31-12 đến 31-01 (16/11 - 17/12 năm Kỷ Sửu) các Ban ngành trực thuộc THPG và Ban Đại diện Phật giáo 24 Quận – Huyện nên tổ chức Tổng kết công tác Phật sự năm 2009. Việc tổ chức Tổng kết cần trang nghiêm, đơn giản và tiết kiệm.

Ngoài ra, để tỏ lòng tôn kính, tri ân đối với các bậc cao Tăng, thạc đức hoặc có nhiều công đức đối với Giáo hội hiện đang trụ xứ tại địa phương, các Ban Đại diện Phật giáo Quận – Huyện cần tổ chức đến thăm viếng, chúc Tết, thể hiện sự quan tâm đối với chư tôn giáo phẩm. Song song đó, các ban ngành cũng cần thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ, vô ngã vị tha của người con Phật, chăm lo Tết cho dân nghèo.

Điểm mới của hướng dẫn tổng kết công tác Phật sự năm nay đó là Văn phòng Thành hội Phật giáo đã kèm theo mẫu hướng dẫn báo cáo tổng kết và các tiêu chuẩn để đề xuất khen thưởng những các nhân, tổ chức đóng góp tích cực cho hoạt động Phật sự một năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày