TP.HCM: Vu lan ở chùa Thiên Chánh

GNO - Tối qua, 10-8, chùa Thiên Chánh (phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM) hân hoan tổ chức lễ Vu lan, văn nghệ cho Phật tử, các em sinh hoạt khóa tu “Gieo hạt từ tâm” và tổng kết, tặng quà cho chủ nhân các gian hàng có số điểm cao trong phiên chợ quê hương - lễ hội ẩm thực chay từ thiện.

IMG_1.JPG
ĐĐ.Thích Quảng Tiến trao bằng tuyên dương công đức đến chủ nhân gian hàng ẩm thực từ thiện

Trước khi lễ chính bắt đầu, ĐĐ.Thích Quảng Tiến, trụ trì chùa đã trao tặng 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 9 giải khuyến khích cho 13 chủ nhân của 13 gian hàng phục vụ xuất sắc, trang trí, trình bày đẹp trong lễ hội ẩm thực chay từ thiện.

Ngay sau đó, nghi thức dâng hoa cúng dường, cài hoa hồng, pháp thoại ngắn về ơn đức sanh thành đã gửi đến đại chúng.

Buổi lễ diễn ra xúc động với nghi thức các em tu sinh khóa “Gieo hạt từ tâm” thể hiện tình yêu thương với cha mẹ. Các em đã thành tâm dâng lên cha, mẹ những phần quà tri ân, báo ơn; các em gửi đến đấng sanh thành những nhành hoa hồng, ân cần lau tay cho cha, mẹ và gửi đến người những cái ôm, lời cảm ơn thắm thiết.

IMG_3.JPG


Thành kính dâng lên cha, mẹ lời yêu thương, hoa và quà

IMG_4.JPG
Những giọt nước mắt hạnh phúc, xúc động vì món quà con tặng

IMG_5.JPG
Nhiều hoa, đăng dâng Đức Quan Thế Âm nguyện cầu bình an đấng sanh thành

Nhân mùa Vu lan thắng hội, 100 phần quà cũng được trao tặng cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn. Buổi lễ diễn ra thiêng liêng, ấm áp, sâu lắng nghĩa tình.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.

Thông tin hàng ngày