TP.Sa Đéc họp mặt các chức sắc tôn giáo

GNO - Buổi họp mặt diễn ra ngày 28-1-2015 tại hội trường Thành ủy TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) trước thềm Xuân Ất Mùi 2015, do UBMTTQVN TP.Sa Đéc tổ chức.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, UBND TP.Sa Đéc: ông Nguyễn Tôn Hoàng, Bí thư Thành ủy Sa Đéc; ông Võ Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND TP.Sa Đéc; ông Lê Hồng Tho, Chủ tịch HĐND TP.Sa Đéc; ông Phan Văn Thiệt, Chủ tịch UBMTTQVN TP.Sa Đéc và các vị lãnh đạo các ban ngành thành phố tham dự.

IMG_0280 (Copy).JPG


Tại buổi họp mặt, lãnh đạo chính quyền TP.Sa Đéc tặng quà Tết tới chư tôn đức

HT.Thích Thiện An, UV HĐCM GHPGVN; TT.Thích Chơn Minh, UV HĐTS kiêm Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; ĐĐ.Thích Chơn Trí, Trưởng BTS GHPGVN TP.Sa Đéc cùng 48 vị trụ trì tại TP.Sa Đéc và các vị thuộc các tôn giáo bạn tham dự họp mặt.

Trong buổi họp mừng Xuân Ất  Mùi 2015, các chức sắc, nhà tu hành được ông Võ Thanh Tùng báo cáo tình hình chung về kinh tế, giáo dục, văn hóa…, cho biết đời sống của người làm hoa kiểng tại thành phố có nhiều bước phát triển hơn các năm trước. Sa Đéc được công nhận thành phố cũng được 1 năm, các công tác chuẩn bị và tổ chức lễ hội hoa xuân thi công được hoàn thành, sẽ đưa vào hoạt động vào dịp Tết Nguyên đán.

Tại buổi họp, BTS GHPGVN tỉnh và TP.Sa Đéc cũng có ý kiến phát biểu, báo cáo các thông tin Phật sự cơ bản đến buổi họp.

Ông Nguyễn Tôn Hoàng thu nhận ý kiến các đại biểu phát biểu và hứa sẽ quan tâm giúp đỡ đến các công tác Phật sự cũng như hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn.

Thành ủy Sa Đéc cũng có kiến nghị các cơ sở tôn giáo thi hành và tuân thủ pháp lệnh về tín ngưỡng Tôn giáo, tham gia vào các cuộc vận động của các địa phương phát động như Ngày Vì người nghèo, xóa đói giảm nghèo từng khóm ấp; an sinh xã hội, nâng cao phẩm chất sống của người dân theo đạo; tham gia các buổi học về an ninh quốc phòng, phòng chống các cuộc công kích gây nên các cuộc chiến tranh, các tự viện là một địa chỉ tâm linh tốt cho tín đồ...

Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” tiếp tục đến trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu vào ngày 28-1 - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang “Tết yêu thương” đến với đồng bào tỉnh Lai Châu

GNO - Ngày 28-1, theo lịch trình, chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” do Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM phối hợp cùng Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức đã tiếp tục đến trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Những kinh sách hay trang mạng chỉ là gợi ý ban đầu, có tính tổng quan. Quan trọng nhất, bạn cần kết duyên với một số vị Tăng (Ni) để được trực tiếp trợ duyên, hướng dẫn chi tiết trong quá trình tự học Phật.

Muốn tự học Phật nên bắt đầu từ đâu?

GNO - Hiện nay có quá nhiều kinh sách, báo mạng về Phật giáo, với lượng thông tin, kiến thức đồ sộ như thế thật khó cho người mới học Phật. Xin quý Báo giới thiệu cho tôi biết một số tác phẩm căn bản, đáng tin cậy để tìm hiểu về Phật pháp?

Thông tin hàng ngày