Trà Vinh: Ban Trị sự Phật giáo huyện Cầu Ngang vận động được gần 11 tỷ đồng giúp đỡ người nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN huyện Cầu Ngang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2023 vào hiều ngày 27-12 tại chùa Phước Minh (thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang).
Trà Vinh: Ban Trị sự Phật giáo huyện Cầu Ngang vận động được gần 11 tỷ đồng giúp đỡ người nghèo ảnh 1
Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh và tham dự hội nghị có Hòa thượng Thạch Son, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thạch Rây, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Cầu Ngang; Thượng tọa Thích Tâm Khiết, Phó ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Phật giáo tỉnh; Thượng tọa Thích Thiện Đạo, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo huyện cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện và Phòng Nội vụ huyện.

Sau phần phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thạch Rây, Đại đức Thạch Đa Ra, Phó ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Phật giáo huyện đã báo cáo tóm tắt các công tác Phật sự trong năm 2022 và trình phương hướng hoạt động trong năm 2023.

Trà Vinh: Ban Trị sự Phật giáo huyện Cầu Ngang vận động được gần 11 tỷ đồng giúp đỡ người nghèo ảnh 2
Thượng tọa Thạch Rây phát biểu khai mạc

Theo đó, trong năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Ban Trị sự Phật giáo huyện Cầu Ngang đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, thực hiện tốt công tác Phật sự.

Trong năm qua, Phật giáo huyện Cầu Ngang đã vận động được gần 11 tỷ đồng giúp đỡ cho hơn 1.000 đối tượng nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, chung tay cùng các cấp chính quyền địa phương trong huyện thực hiện có hiệu quả các hoạt động thiện nguyện, xây dựng nông thôn mới.

Về phương hướng hoạt động năm 2023, Ban Trị sự Phật giáo huyện Cầu Ngang sẽ cố gắng khắc phục những khó khăn tồn đọng; tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt các công tác Phật sự; cùng chung tay với chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trà Vinh: Ban Trị sự Phật giáo huyện Cầu Ngang vận động được gần 11 tỷ đồng giúp đỡ người nghèo ảnh 3
Thượng tọa Thích Tâm Khiết phát biểu chỉ đạo

Phát biểu đúc kết và chỉ đạo hội nghị, Thượng tọa Thích Tâm Khiết đã tán thán những thành tựu mà Ban Trị sự Phật giáo huyện Cầu Ngang đã đạt được trong năm 2022. Thượng tọa mong rằng trong năm 2023, chư tôn đức trong Ban Trị sự đoàn kết một lòng, luôn kết nối với Tăng Ni, trụ trì các cơ sở tự viện và tín đồ Phật tử trong các công tác Phật sự; gắn kết với các cấp chính quyền để chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn,...

Trà Vinh: Ban Trị sự Phật giáo huyện Cầu Ngang vận động được gần 11 tỷ đồng giúp đỡ người nghèo ảnh 4
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trao Bằng tuyên dương công đức đến tập thể và cá nhân tiêu biểu

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo huyện Cầu Ngang đã trao tặng Bằng Tuyên dương công đức, Giấy khen cho tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội tại địa phương trong năm 2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày