Trà Vinh: Ban Trị sự Phật giáo huyện Cầu Ngang vận động được gần 11 tỷ đồng giúp đỡ người nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN huyện Cầu Ngang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2023 vào hiều ngày 27-12 tại chùa Phước Minh (thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang).
Chư tôn đức chứng minh
Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh và tham dự hội nghị có Hòa thượng Thạch Son, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thạch Rây, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Cầu Ngang; Thượng tọa Thích Tâm Khiết, Phó ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Phật giáo tỉnh; Thượng tọa Thích Thiện Đạo, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo huyện cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện và Phòng Nội vụ huyện.

Sau phần phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thạch Rây, Đại đức Thạch Đa Ra, Phó ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Phật giáo huyện đã báo cáo tóm tắt các công tác Phật sự trong năm 2022 và trình phương hướng hoạt động trong năm 2023.

Thượng tọa Thạch Rây phát biểu khai mạc
Thượng tọa Thạch Rây phát biểu khai mạc

Theo đó, trong năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Ban Trị sự Phật giáo huyện Cầu Ngang đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, thực hiện tốt công tác Phật sự.

Trong năm qua, Phật giáo huyện Cầu Ngang đã vận động được gần 11 tỷ đồng giúp đỡ cho hơn 1.000 đối tượng nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, chung tay cùng các cấp chính quyền địa phương trong huyện thực hiện có hiệu quả các hoạt động thiện nguyện, xây dựng nông thôn mới.

Về phương hướng hoạt động năm 2023, Ban Trị sự Phật giáo huyện Cầu Ngang sẽ cố gắng khắc phục những khó khăn tồn đọng; tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt các công tác Phật sự; cùng chung tay với chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Thượng tọa Thích Tâm Khiết phát biểu chỉ đạo
Thượng tọa Thích Tâm Khiết phát biểu chỉ đạo

Phát biểu đúc kết và chỉ đạo hội nghị, Thượng tọa Thích Tâm Khiết đã tán thán những thành tựu mà Ban Trị sự Phật giáo huyện Cầu Ngang đã đạt được trong năm 2022. Thượng tọa mong rằng trong năm 2023, chư tôn đức trong Ban Trị sự đoàn kết một lòng, luôn kết nối với Tăng Ni, trụ trì các cơ sở tự viện và tín đồ Phật tử trong các công tác Phật sự; gắn kết với các cấp chính quyền để chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn,...

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trao Bằng tuyên dương công đức đến tập thể và cá nhân tiêu biểu
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trao Bằng tuyên dương công đức đến tập thể và cá nhân tiêu biểu

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo huyện Cầu Ngang đã trao tặng Bằng Tuyên dương công đức, Giấy khen cho tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội tại địa phương trong năm 2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Thường trực tỉnh trao Bằng tuyên dương công đức, khánh vàng lưu niệm đến lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo các huyện thị thành

Tiền Giang: Cần lưu trữ cập nhật hồ sơ Tăng Ni, tự viện một cách đầy đủ

GNO - Đó là chỉ đạo của Thượng tọa Thích Quảng Lộc tại buổi họp Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, vào sáng 6-6, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Vĩnh Tràng (TP.Mỹ Tho) nhằm báo cáo kết quả tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2569, triển khai kế hoạch tổ chức An cư kiết hạ và một số Phật sự quan trọng sắp tới.
Ảnh: Chánh Phúc Đạt

Từ tiểu ngã đến vô ngã

GNO - Người đã bước vào cảnh giới thiền, thấy bản thể và hiện tượng không phải là hai thứ đối lập. Thậm chí cũng không thể dùng hai mặt của một bàn tay để ví von. Bởi vì bản thân hiện tượng chính là cái bản thể đó. Rời khỏi hiện tượng, không có bản thể khác để tìm.

Thông tin hàng ngày