Trà Vinh: Lễ dâng y Kathina tại chùa Kompong SaLa

Chư Tăng tụng kinh chúc phúc lành đến các Phật tử
Chư Tăng tụng kinh chúc phúc lành đến các Phật tử
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 19-11, tại chùa Kompong SaLa - chùa Tha La (X.Ngọc Biên, H.Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm tổ chức lễ dâng y Kathina chúc mừng chư Tăng thành tựu 3 tháng An cư kiết hạ Phật lịch 2567, thêm một tuổi đạo theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.
Phật tử đội y, mang tứ vật dụng nhiễu quanh chánh điện

Phật tử đội y, mang tứ vật dụng nhiễu quanh chánh điện

Buổi lễ có sự tham dự của Thượng tọa Thạch Ngọc Rô, Cố vấn Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Trà Cú, trụ trì chùa Kompong SaLa, cùng toàn thể chư Tăng, Ban Quản trị và đông đảo các thiện nam, tín nữ Phật tử.

Chương trình lễ diễn ra tại giảng đường: lễ bái Tam bảo, rưới nước cầu an chúc phúc đến đạo tràng Phật tử và tặng Bằng công đức đến các gia đình thí chủ.

Các thí chủ tác bạch dâng y Kathina cúng dường chư Tăng

Các thí chủ tác bạch dâng y Kathina cúng dường chư Tăng

Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức Thạch Sóc Kha, phó trụ trì chùa Kompong Sala cảm niệm công đức 3 gia đình thí chủ, cùng các Phật tử gần xa đã phát tâm thiết lễ dâng y Kathina cúng dường chư Tăng chùa Kompong Sala.

Trong niềm hân hoan, 3 hồi trống Bát-nhã ngân vang, các Phật tử đội y nhiễu Phật 3 vòng hòa cùng bài kinh dâng y Kathina.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Tại chánh điện, dưới sự chứng minh và chủ trì của Thượng tọa Thạch Ngọc Rô, các thí chủ thọ tam quy ngũ giới, thành kính dâng lời tác bạch duyên sự dâng y Kathina và tứ vật dụng lên chư Tỳ-kheo Tăng.

Sau đó, trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh chư Tăng tác bạch Tăng, thực hiện nghi thức tuyên ngôn Tăng sự, thọ y Kathina và thỉnh chư Tăng tụng kinh cầu siêu hồi hướng công đức cho cửu huyền thất tổ đã quá vãng được sanh về cõi an lành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày