Trà Vinh: Lễ khánh thành trai đường tại chùa Latavana Pray Vo (H.Trà Cú)

Trai đường mới chùa Latavana Pray Vo (ấp Sà Vần A, X.Ngọc Biên, H.Trà Cú, tỉnh Trà Vinh)
Trai đường mới chùa Latavana Pray Vo (ấp Sà Vần A, X.Ngọc Biên, H.Trà Cú, tỉnh Trà Vinh)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-11, tại chùa Latavana Pray Vo (ấp Sà Vần A, X.Ngọc Biên, H.Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ cắt băng khánh thành trai đường.
Niệm Phật cầu gia hộ

Niệm Phật cầu gia hộ

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh; Hòa thượng Sơn Canh, Cố vấn Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước H.Trà Cú; Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện; chư Tăng trụ trì các chùa trong và ngoài huyện và đông đảo Phật tử gần xa.

Cắt băng khánh thành trai đường

Cắt băng khánh thành trai đường

Thay mặt Ban Tổ chức, cư sĩ Thạch Thưa đã phát biểu chào mừng và báo cáo sơ lược về quá trình xây dựng trai đường. Theo đó, nhờ sự phát tâm đóng góp tâm lực, trí lực, tịnh tài, tịnh vật từ các Phật tử, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn tất trai đường để đưa vào sử dụng.

Ban đạo từ, Hòa thượng Thạch Sok Xane tán thán công đức Đại đức Thạch Trương, trụ trì chùa Pray Vo cùng Ban Quản trị chùa, tinh thần hộ trì Tam bảo của các Phật tử, nhà hảo tâm gần xa đã chung tay, góp sức xây dựng trai đường rất khang trang, là nơi để cho chư Tăng và Phật tử tại chùa làm lễ vào những ngày rằm trong tháng được trang nghiêm hơn.

Chư Tăng lễ bái Tam bảo, an vị Phật, tụng kinh cầu an tại trai đường

Chư Tăng lễ bái Tam bảo, an vị Phật, tụng kinh cầu an tại trai đường

Cuối buổi lễ, chư Tăng thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành, niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, sái tịnh an vị Phật trong trai đường mới. Sau đó, trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, chư Tăng tụng thời kinh cầu an đến các Phật tử, cầu siêu cho những người đã quá vãng được sanh về cõi an tịnh và hồi hướng hoàn mãn chương trình lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày