Trà Vinh: Truy niệm, trà-tỳ HT.Sôvannkesă Thạch Rượng

GNO - Vào lúc 14g ngày 12-10, phái đoàn BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh và chư tôn đức đại diện các chùa trong tỉnh đã đến viếng tang cố Trưởng lão HT.Sôvannkesă Thạch Rượng, trụ trì chùa Ni Khrô Thia Ram Chrây Pra Sat (ấp Ba Sat, xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải) và hộ niệm phụng tống kim quan cố Hòa thượng đến đài trà-tỳ trong khuôn viên chùa Pra Sat.

TV (4).jpg

Giác linh đường

Quang lâm tham dự có HT.Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh; HT.Thạch Oai, Ủy viên HĐTS, Phó BTS tỉnh; HT.Kim Sóc, Trưởng BTC lễ tang cùng chư tôn đức Tăng Giáo hội các cấp và các chùa trên địa bàn tỉnh nhà và đông đảo quý Phật tử vân tập để tiễn biệt Hòa thượng trong giây phút sau cùng đầy lưu luyến và kính tiếc.

Trưởng lão Hòa thượng do niên cao lạp trưởng, thu thần viên tịch vào lúc 19g55’ ngày 9-10 (nhằm ngày 11-9-Kỷ Hợi), tại chùa Ni Khrô Thia Ram Chrây Pra Sat, trụ thế: 86 năm; hạ lạp: 70 năm. Lễ tang được diễn từ ngày 10 đến ngày 12-10 (nhằm ngày 12 đến 14-9 Kỷ Hợi), kim quan cố Hòa thượng được tôn trí tại chùa Chrây Pra Sat.

TV (7).jpg

HT.Thạch Sok Xane truy niệm Trưởng lão Hòa thượng tân viên tịch

Tại buổi lễ truy niệm, HT.Thạch Sok Xane thay mặt BTS Phật giáo tỉnh dâng lời tưởng niệm. “Trưởng lão Hòa thượng khi còn tại thế đã đào tạo được nhiều thế hệ Tăng Ni tài đức, Phật tử hữu danh có ích cho đạo lẫn đời, đồng thời Hòa thượng nêu cao công hạnh của ngài trong những công tác Phật sự đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc”, vị giáo phẩm Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh truy tán.

TV (3).jpg
Chư Tăng di quan Trưởng lão Hòa thượng

Sau phần truy niệm, môn đồ pháp quyến đã cung thỉnh HT.Thạch Sok Xane khởi niệm tụng kinh, cử hành nghi thức sái tịnh cam lồ thủy và cung thỉnh bát hương, long vị, di ảnh cố Trưởng lão Hòa thượng di quan rời giác linh đường.

Chư tôn đức đồng thanh tụng kinh phụng tống kim quan cố Trưởng lão Hòa thượng nhiễu quanh chánh điện ba vòng, sau đó đến đài trà-tỳ trong khuôn viên chùa. Vào lúc 21g, kim quan cố trưởng lão Hòa thượng đã được hỏa táng theo nghi thức Phật giáo Khmer.

Sau đây là những hình ảnh về buổi lễ:

TV (2).jpg
TV (8).jpg
TV (1).jpg
TV (6).jpg
TV (5).jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày