Trang nghiêm lễ Phật đản tại Hungary

GNO - Ngày 9-5, Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary -Trung tâm văn hóa Phật giáo Việt Nam chùa Tuệ Giác đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 - DL.2017 với sự chứng minh của HT.Thích Thiện Bảo, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban Hoằng pháp TƯGH, cố vấn giáo thọ sư Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary.

a ht tb 2.jpg


Cung nghinh HT.Thiện Bảo quang lâm chủ trì Đại lễ

Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Thanh Tuấn - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCNVN, cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các hội đoàn tại Budapest và hơn 200 Phật tử và những yêu kính đạo Phật đến tham dự.

Sau phần chào đạo kỳ, nhập từ bi quán, Phật tử Quang Nghĩa - Trịnh Tuấn Anh, chủ tịch Hội Phật tử VN tại Hungary phát biểu khai mạc, nêu lên tinh thần ngày đại lễ trong niềm kính tin Tam bảo, hướng về ngày Khánh đản của những người con Phật Việt Nam xa xứ, các em thanh thiếu niên cử hành lễ dâng hoa cúng dường.

Ông Đại sứ Nguyễn Thanh Tuấn phát biểu, cho rằng, Hội Phật tử trong nhiều năm qua đã tích cực có nhiều hoạt động phong phú trong cộng đồng. Ông mong tinh thần đoàn kết này sẽ được duy trì, phát triển - làm cho đời sống tâm linh càng ngày càng khẳng định, giữ gìn nếp sống văn hóa Việt Nam nói chung và văn hóa PGVN nói riêng trong lòng xã hội của đất nước bạn.

HT.Thích Thiện Bảo đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN gởi Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

a ht tb 3.jpg
a ht tb 1.jpg


Thành kính lễ Phật, tắm Phật

Nghi thức tắm Phật diễn ra trang nghiêm, mọi người lần lượt tiến lên vừa niệm danh hiệu Phật vừa cung kính tắm Phật đản sinh với tâm thành kính.

Thanh Thiện (từ Budapest)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày