Trang nghiêm lễ Vu lan tại chùa Linh Chưởng (quận 3, TP.HCM)

Trưởng lão Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh sách tấn đến Phật tử tại lễ Vu Lan - Báo hiếu - chùa Linh Chưởng, sáng 1-8
Trưởng lão Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh sách tấn đến Phật tử tại lễ Vu Lan - Báo hiếu - chùa Linh Chưởng, sáng 1-8
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 1-8 (4-7-Nhâm Dần), tại chùa Linh Chưởng (quận 3, TP.HCM) đã trang nghiêm diễn ra lễ Vu lan – Báo hiếu Phật lịch 2566.
Nhiễu y

Nhiễu y

Chứng minh lễ có Trưởng lão Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Phật Bửu (quận 3), cùng chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo TP.HCM, quận 3.

Khóa lễ mở đầu với lễ bông hồng cài áo, nghi thức nhiễu y và tác bạch dâng cúng pháp y đến chư tôn đức Tăng Ni chứng minh tại buổi lễ.

Lễ cài hoa hồng

Lễ cài hoa hồng

Ban đạo từ chứng minh, Trưởng lão Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh đã nói về ý nghĩa lễ Vu lan trong đạo Phật và truyền thống lễ Tự tứ của chư Tăng, Ni sau ba tháng An cư kiết hạ.

"Việc thiết lễ cúng dường đến chư Tăng Ni sau ba tháng An cư kiết hạ để hồi hướng đến ông bà tổ tiên, cửu huyền thất tổ được nhẹ nhàng siêu thoát về cõi lành và cầu nguyện an lành đến thần bằng quyến thuộc hiện tiền được sức khỏe, an lành là việc làm thể hiện hiếu để của người con Phật. Nhưng cầu nguyện hồi hướng như vậy vẫn chưa đủ, mà với người đệ tử Phật phải thực tập, phải công phu phải tu tập, tam quy, ngũ giới giữ gìn, để bước đầu giải quyết khổ đau của kiếp người của chính mình", Trưởng lão Hòa thượng đạo từ nhắn nhủ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày