Trao 17 suất học bổng Thánh Tử đạo tại Thừa Thiên Huế

  • 15 học sinh Khánh Hòa vượt khó nhận học bổng

GNO - Chiều qua, 30-8, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (TP.Huế), PGS.TS Nguyễn Thiện Tống, nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không - Trường Đại học Bách khoa TP.HCM tổ chức trao học bổng “Thánh Tử đạo lần thứ V năm 2019”.

17suathocbong (1).jpg


17 suất học bổng được trao cho học sinh các trường tại TP.Huế, H.Phong Điền

17 suất học bổng đã được PGS.TS Nguyễn Thiện Tống, TS.Thái Kim Lan tận tay trao cho các em học sinh các trường tại TT-Huế: THCS Hàm Nghi, THCS Trần Cao Vân (TP.Huế); THCS Điền Hòa, THCS Phong Sơn (Phong Điền); THPT Nguyễn Huệ, THPT Hai Bà Trưng, THPT Chuyên Quốc Học Huế, THPT Gia Hội và THPT Bùi Thị Xuân (TP.Huế) - mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng.

Ngoài ra, những nhà tài trợ khác với mong muốn trang bị cho các em dụng cụ học tập, sách vở, đồng phục và xe đạp để các em tới lớp, động viên kịp thời các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục con đường học tập.

Được biết, học bổng dưới sự chủ trì và đóng góp của PGS.TS Nguyễn Thiện Tống (người con  Phong Điền, TT-Huế, sinh sống và công tác tại TP.HCM), TS.Thái Kim Lan, nhà thơ Trần Hương Giang, các gia đình trí thức Trần Đình Sơn, Nguyễn Ngọc Lan, bà Annie Nguyễn (USA), Nguyễn Duy Kim Ngọc, Minh Quang và các nhà hảo tâm.

Tám Thánh tử trong một vụ tàn sát tại Đài Phát thanh Huế dưới chế độ Ngô Đình Diệm đàn áp Phật giáo, vào đêm Rằm tháng Tư năm 1963, ngày mở đầu của Phật lịch 2507.

Lễ trao học bổng lần I vào ngày 8-3-2014 tại chùa Từ Đàm (TP.Huế), từ đó đến nay, học bổng liên tục được trao cho học sinh vượt khó tại TT-Huế.

Trước đó, như Giác Ngộ online đưa tin, tại TP.HCM, PGS.TS Nguyễn Thiện Tống cũng trao 7 suất học bổng Quách Thị Trang đến các nữ sinh một số trường THPT trên địa bàn, mỗi suất 2 triệu đồng.

Tin, ảnh: Xuân Trường


* Chiều 30-8, Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng - Báo Lao động cũng tổ chức lễ trao học bổng cho 15 học sinh con công nhân lao động vượt khó hiếu học, đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

Mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng và 20 quyển vở; trao tiền lãi 500.000 đồng từ sổ tiết kiệm và 20 quyển vở cho 2 học sinh là con của công nhân chết vì tai nạn lao động.

Đây là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn đối với các em học sinh khi bước vào năm học mới 2019 - 2020.

LĐ Liên đoàn Lao động tỉnh trao học bổng cho học sinh.jpg
15 học sinh con công nhân lao động vượt khó hiếu học được nhận học bổng

Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày