Trao giải “Phụ nữ xuất sắc trong Phật giáo”

GNO - Buddhistdoor đăng tin, cho biết, 8-3 vừa qua đã diễn ra lễ trao giải thưởng “Phụ nữ xuất sắc trong Phật giáo” - được tổ chức tại Hội từ thiện Từ tế Jing Si Hall ở Hualien (Đài Loan).

traogiai.jpg

Trong lễ trao giải lần thứ 15 này có 14 phụ nữ được nhận được giải thưởng, trong đó có 6 người đến từ Đài Loan (ảnh).

Được biết, giải thưởng được tổ chức thường niên hàng năm kể từ năm 2002 và đây là lần đầu tiên Đài Loan tổ chức lễ này. Theo đó, đã có 208 phụ nữ xuất sắc từ 24 quốc gia đã nhận được giải thưởng. Mọi năm lễ trao giải đã được tổ chức tại Thái Lan.

Theo thông cáo báo chí, buổi lễ đã được tổ chức bởi những phụ nữ xuất sắc trong Phật giáo và Hội Phật giáo trẻ Trung Quốc, với sự hỗ trợ từ Hội Từ tế.

Ghi nhận tại buổi lễ, PV Buddhistdoor mô tả, cả hội trường tràn đầy hoan hỷ của những chư Ni và Phật tử nữ đến từ Thái Lan, Malaysia và Đài Loan cũng như Phật tử các nước khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Phước Nguyên chủ trì buổi làm việc với đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ban Chỉ đạo Trung ương họp với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng chuẩn bị cho Đại hội sau sáp nhập

GNO - Chiều nay, 22-7, tại Văn phòng II - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), diễn ra buổi họp của đại diện Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh thành nhiệm kỳ 2026-2031 với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng nhằm thống nhất công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ I.
Báo Giác Ngộ số 1362: Những ngày an cư đặc biệt trên đảo Trường Sa

Báo Giác Ngộ số 1362: Những ngày an cư đặc biệt trên đảo Trường Sa

GNO - Mời bạn đọc cùng theo dõi những chia sẻ của Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng TƯGH, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình với Báo Giác Ngộ về chuyến đi công tác tại Trường Sa trên mục Văn hóa - số báo 1362, ra ngày 24-7, do Nguyên Tài thực hiện.

Thông tin hàng ngày