Trao học bổng Quách Thị Trang lần thứ 8 đến 56 nữ sinh trung học

Chương trình học bổng Quách Thị Trang lần 8 vào năm 2021 có 56 học bổng được trao tặng
Chương trình học bổng Quách Thị Trang lần 8 vào năm 2021 có 56 học bổng được trao tặng
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  PGS.TS Nguyễn Thiện Tống, đại diện Quỹ "Học bổng Quách Thị Trang" đã hoan hỷ chia sẻ điều đó, tại buổi trao học bổng lần thứ 8, trước tượng đài liệt nữ, trong Công viên Bách Tùng Diệp (TP.HCM), ngày 9-1.

Do tình hình dịch Covid-19 ở TP.HCM đã được kiểm soát tạm ổn, học sinh đều được đi học lại, lễ trao học bổng Quách Thị Trang lần 8 trao đến 56 nữ sinh lớp 11 của 15 trường trung học phổ thông được tổ chức trước tượng đài Quách Thị Trang ở Công viên Bách Tùng Diệp đúng vào Ngày truyền thống học sinh sinh viên.

Trao học bổng Quách Thị Trang lần thứ 8 đến 56 nữ sinh trung học ảnh 1

Các nữ sinh lớp 11 được trao học bổng tại tượng đài liệt nữ Quách Thị Trang

Ngoài ra trong số 56 nữ sinh được học bổng Quách Thị Trang có 3 học sinh nghèo mồ côi học giỏi còn được gia đình họ Quách tặng thêm học bổng 100 USD cho mỗi em. PGS.TS Nguyễn Thiện Tống cũng tặng thêm học bổng 2,1 triệu đồng cho một nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất.

PGS.TS Nguyễn Thiện Tống cho biết, chương trình học bổng Quách Thị Trang được tổ chức từ năm 2014 để tưởng niệm nữ liệt sĩ đã hy sinh khi tham gia cuộc biểu tình tại chợ Bến Thành ở Sài Gòn ngày 25 tháng 8 năm 1963.

Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Phó ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ đã trợ duyên cho chương trình học bổng này và đã trao 2 học bổng đầu tiên với giá trị 2 triệu đồng mỗi suất do Tiến sĩ Dương Quang Duy bảo trợ cho 2 học sinh của trường THCS Bình Đông, quận 8 ngày 18-2-2014.

Với ý nghĩa, chương trình học bổng là để tưởng niệm liệt sĩ Quách Thị Trang và đồng thời tiếp sức đến trường cho các nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn mà cùng lứa tuổi học trò lớp 11 với liệt sĩ Quách Thị Trang lúc hy sinh.

Trao học bổng Quách Thị Trang lần thứ 8 đến 56 nữ sinh trung học ảnh 2

PGS.TS Nguyễn Thiện Tống lưu niệm cùng giáo viên và các em nữ sinh nhận học bổng Quách Thị Trang lần 8

Chia sẻ về Quỹ học bổng, PGS.TS Nguyễn Thiện Tống trải lòng: “Đọc tất cả 56 hồ sơ nộp cho chương trình học bổng Quách Thị Trang năm nay tôi thấy nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn về kinh tế mà tình hình dịch bệnh Covid-19 càng làm cho khó khăn hơn. Có nhiều học sinh mồ côi, có nhiều học sinh chỉ có mẹ nuôi dưỡng, có học sinh mà cả cha mẹ đều đau yếu… nhưng các em đều rất cố gắng học tập”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày