Trao học bổng Trí Tuệ - Học viện PGVN tại TP.HCM

GNO - Sáng 28-3-2013, tại giảng đường thiền viện Vạn Hạnh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam  tại TP.HCM đã tổ chức trao 60 suất học bổng cho Tăng, Ni sinh viên khóa 8 và khóa 9, do gia đình Phật tử Lâm Hoàng Lộc - Vũ Thị Ninh cúng dường.

IMG_7690.JPG

TT.Thích Viên Trí trao học bổng đến Tăng  Ni sinh

Quang lâm chứng minh có chư tôn đức giáo phẩm: HT.Thích Đạt Đạo, Phó viện trưởng HVPGVN tại TP.HCM; TT.Thích Viên Trí, Trưởng Phòng đào tạo HVPGVN tại TP.HCM; ĐĐ.Thích Tâm Hải, Thư ký tòa soạn Báo Giác Ngộ; gia đình Phật tử mạnh thường quân và Tăng Ni sinh viên.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Đạt Đạo, Phó viện trưởng nhấn mạnh: Đào tạo thế hệ kế thừa là một trong những mục tiêu hàng đầu được Hội đồng Điều hành Học viện chú trọng quan tâm và phát triển; thời gian qua nhiều Phật tử, mạnh thường quân đã luôn đồng hành, hỗ trợ về mặt tinh thần và vật chất tạo điều kiện thuận lợi cho Tăng Ni sinh  yên tâm học tập, trao dồi đạo hạnh,  trong đó có gia đình Phật tử Lâm Hoàng Lộc và Vũ Thị Ninh. Đây là năm thứ 2 học bổng Trí Tuệ được cúng dường đến Tăng Ni sinh viên của Học viện.

Tam Hai.jpeg

ĐĐ.Thích Tâm Hải trao học bổng đến Ni sinh

IMG_7699.JPG

Phật tử Vũ Thị Ninh trao học bổng đến  Ni sinh

Chia sẻ trong đạo tình chân thành, Phật tử Lâm Hoàng Lộc cho biết: xuất thân từ một gia đình không mấy khá giả, nhưng bù lại có một người mẹ vĩ đại dù không biết chữ nhưng luôn tạo điều kiện để con cái, trong đó có ông được học hành và trang bị kiến thức từ đó có những bước đi vững vàng vào đời,  nhờ vậy mà ông có được sự nghiệp ổn định vững vàng. Với tâm nguyện làm một điều gì đó thiết thực giúp ích cho đời và mọi người xung quanh và tri ân  người mẹ của mình. Có hai chương trình phúc lợi xã hội mà luôn được gia đình Phật tử quan tâm là giáo dục và y tế.

"Là Phật tử, chúng tôi chỉ có thể giúp đời bớt khó; chúng tôi tâm niệm cúng dường học bổng này đến quý Tăng Ni sinh với mong muốn tạo thêm chút điều kiện để quý Thầy, quý Sư cô nỗ lực trong học tập, hiểu sâu và hiểu chắc Phật pháp, từ đó, theo hạnh nguyện của mình, sau này ra trường trở về trú xứ ở các tỉnh, thành góp phần làm cho đời bớt khổ". - Phật tử Lâm Hoàng Lộc bộc bạch.

image.jpg

HT.Thích Đạt Đạo tặng hoa tri ân Phật tử Lâm Hoàng Lộc

IMG_7714.JPG

Chụp ảnh lưu niệm

Được biết, mỗi suất học bổng 3.000.000 đồng, ngoài vấn đề tài trợ cho Tăng Ni sinh trong thời gian đi học ở Học viện, gia đình Phật tử Lâm Hoàng Lộc còn có tâm nguyện sẽ hỗ trợ lâu dài cho Tăng Ni hành đạo, nếu những dự án đó khả thi, đem lại ích lợi cho đạo và đời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày