Trao quà đến đồng bào bị lũ lụt, bệnh nhân thận

GNO - Từ ngày 27 đến 29-10, đoàn Tăng Ni cựu sinh viên khóa VI - Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai đã đến miền Trung, cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Đoàn do ĐĐ.Thích Thiện Triều, Trưởng ban Liên lạc Tăng Ni cưu sinh khóa VI làm trưởng đoàn.

Ảnh 5.jpg
Trao quà đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đoàn đã ủng hộ 600 phần quà đến bà con tại chùa Từ Duyên, huyện Phú Lộc, bà con làng Phú Thứ, huyện Phú Vang (TT Huế); Chùa Hưng Bảo, huyện Hải Lăng; chùa Phú Tài, huyện Triệu Phong (Quảng Trị). Với tổng trị giá khoảng 210 triệu đồng.

Dịp này, đoàn cũng đã đến thăm chùa Từ Đàm, hữu duyên đảnh lễ Hòa thượng Thích Hải Ấn, trụ trì chùa Từ Đàm; viếng “Cõi Dư Hương” nơi lưu giữ những kỷ niệm gắn liền với ngài Trí Quang thượng nhân.

Được biết, chương trình thiện nguyện “Hướng về miền Trung” do sự chung tay của Tăng Ni cựu sinh cùng các Phật tử hảo tâm đóng góp.

Nhật Đạo

* Khánh Hòa: Ngày 31-10, nhóm thiện nguyện Khatoco, nhóm Thiện Tâm và những người bạn ở TP.Nha Trang đã thực hiện chương trình “Hỗ trợ bệnh nhân nghèo chạy thận” theo định kỳ.

Trao gạo, tiền cho bệnh nhân thận 31-10.jpg
Trao quà hỗ trợ bệnh nhân bị bệnh thận

Chương trình trao hỗ trợ đến 200 người bị bệnh thận có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị dài hạn tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Mỗi bệnh nhân được tặng 550.000 đồng tiền mặt, 5 kg gạo. Tổng trị giá cho hoạt động này là 110 triệu đồng và 1.000 kg gạo.  
 

   Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

GNO - Sáng 26-9, Đại đức Thích Đồng Nguyện, trụ trì chùa Minh Hải (huyện Củ Chi, TP.HCM) và nhóm “Sẻ chia mùa dịch” đã phối hợp cùng lãnh đạo chính quyền các phường ở TP.Thủ Đức tặng quà đến bà con nghèo giữa mùa dịch bệnh.
TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

GNO - Chiều ngày 26-9, trong cuộc họp báo cung cấp thông tin phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố đã qua đỉnh điểm của dịch bệnh; việc chống dịch cũng đang ở mức độ hiệu quả rất tốt.

Thông tin hàng ngày