Trao quà từ thiện, khánh thành công trình nước sạch

GNO - Ngày 22 và 23-8, tịnh viện Pháp Hạnh (H.Củ Chi, TP.HCM) đã trao tặng 90 phần quà, mỗi phần trị giá 700.000 đồng (gồm gạo, đường, nước tương... và tiền mặt 500.000 đồng) cho những hộ gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bệnh dịch Covid-19 tại TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Tổng kinh phí 63 triệu đồng.

z2039827224344_c286c5d62e2c4f6cae07165cfc3e3626.jpg


Một trong 90 hộ được nhận quà

Được biết, những ngày qua, người dân Đà Nẵng và Quảng Nam đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Cả thành phố bị cách ly, mọi ngành nghề mưu sanh tạm ngưng hoạt động. Đại dịch đã làm cho người lao động nghèo, người già neo đơn và người khuyết tật đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn vì không có thu nhập.

Thanh Vỹ

* Trước đó, sáng 20-8, tại Đắk Lắk, Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Lắk tổ chức bàn giao công trình hệ thống lọc nước và trao 200 phần quà cho bà con tại buôn Yông Hắt, xã Krông Nô (thuộc huyện Lắk).

Theo đó, công trình được lắp đặt tại Nhà văn hóa cộng đồng ở buôn Yông Hăt, bao gồm hệ thống lọc nước sạch có công suất từ 2.000 - 3.000 lít/giờ, khu nhà điều hành hệ thống và 160 bình đựng nước lọc (dung tích 20 lít) cho người dân trong buôn với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Số tiền do Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh vận động kinh phí hỗ trợ xây dựng. Riêng người dân trong buôn đóng góp kinh phí hơn 30 triệu đồng để đào giếng lấy nguồn nước.

daklak.JPG


Công trình hệ thống lọc nước tại buôn Yông Hăt chính thức đưa vào sử dụng


Tại buổi bàn giao cũng đã trao 200 suất quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì, dầu ăn, nước mắm… cho các hộ nghèo trên địa bàn xã, với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Được biết, nguồn nước sử dụng của người dân địa phương này chủ yếu là nước giếng, đều bị nhiễm phèn, mùa khô thì không đủ nước dùng cho sinh hoạt. Việc lắp đặt hệ thống lọc nước sạch tại buôn Yông Hăt không chỉ giải quyết nhu cầu nước sạch phục vụ cho người dân trên địa bàn còn góp phần bảo đảm sức khỏe, phòng tránh bệnh tật.

Nguyễn Phương
(Ban TT-TT PG Đắk Lắk)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang làm Gia trì sư đăng đàn chẩn tế, hồi hướng siêu tiến anh linh các anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào đã an táng tại Nghĩa trang Đô Thành cũ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Hòa thượng Thích Lệ Trang đăng đàn chẩn tế siêu tiến anh linh liệt sĩ, đồng bào tại Nghĩa trang Đô Thành cũ

GNO - Chiều 9-11, tại Đài tưởng niệm Công viên văn hóa Lê Thị Riêng (Nghĩa trang Đô Thành cũ) thuộc P.Hòa Hưng, TP.HCM, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM làm Gia trì sư đăng đàn chẩn tế, hồi hướng siêu tiến anh linh các anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào.
Phật tử thực hiện nghi thức dâng y Kathina lên chư Tăng tại chùa Kỳ Viên, P.Bàn Cờ, TP.HCM

TP.HCM: Lễ dâng y Kathina tại chùa Kỳ Viên (P.Bàn Cờ)

GNO - Sáng nay, 9-11 (20-9-Ất Tỵ), tại chùa Kỳ Viên (P.Bàn Cờ, TP.HCM) diễn ra Lễ dâng y Kaṭhina Phật lịch 2569, đây là nghi lễ truyền thống của Phật giáo Nam tông, đánh dấu sự kết thúc ba tháng An cư kiết hạ của chư Tăng.
"Có bốn loại thức ăn giúp ích cho chúng sanh, khiến cho chúng sanh được tồn tại, được bảo hộ và nuôi lớn" - Ảnh: Phùng Anh Quốc

Mặt trời tỏa chiếu

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại vườn Cấp Cô Độc, trong rừng Kỳ-đà, thuộc nước Xá-vệ.
Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM dâng hương cầu nguyện trước long vị Tổ quốc - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Xúc động Lễ tưởng niệm, kỳ siêu tại "nghĩa địa của người nghèo" lớn nhất giữa lòng Sài Gòn

GNO - "Nghĩa địa của người nghèo" là cách gọi của người Sài Gòn xưa đối với Nghĩa trang Đô Thành, nay là Công viên văn hóa Lê Thị Riêng (P.Hòa Hưng, TP.HCM). Bởi từ năm 1920 đến 1975, đây là nơi đã an táng hàng vạn người dân lao động, chiến sĩ, binh sĩ, người nghèo, đồng bào tử nạn trong chiến tranh...

Thông tin hàng ngày