Trao quà từ thiện, khánh thành công trình nước sạch

GNO - Ngày 22 và 23-8, tịnh viện Pháp Hạnh (H.Củ Chi, TP.HCM) đã trao tặng 90 phần quà, mỗi phần trị giá 700.000 đồng (gồm gạo, đường, nước tương... và tiền mặt 500.000 đồng) cho những hộ gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bệnh dịch Covid-19 tại TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Tổng kinh phí 63 triệu đồng.

z2039827224344_c286c5d62e2c4f6cae07165cfc3e3626.jpg


Một trong 90 hộ được nhận quà

Được biết, những ngày qua, người dân Đà Nẵng và Quảng Nam đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Cả thành phố bị cách ly, mọi ngành nghề mưu sanh tạm ngưng hoạt động. Đại dịch đã làm cho người lao động nghèo, người già neo đơn và người khuyết tật đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn vì không có thu nhập.

Thanh Vỹ

* Trước đó, sáng 20-8, tại Đắk Lắk, Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Lắk tổ chức bàn giao công trình hệ thống lọc nước và trao 200 phần quà cho bà con tại buôn Yông Hắt, xã Krông Nô (thuộc huyện Lắk).

Theo đó, công trình được lắp đặt tại Nhà văn hóa cộng đồng ở buôn Yông Hăt, bao gồm hệ thống lọc nước sạch có công suất từ 2.000 - 3.000 lít/giờ, khu nhà điều hành hệ thống và 160 bình đựng nước lọc (dung tích 20 lít) cho người dân trong buôn với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Số tiền do Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh vận động kinh phí hỗ trợ xây dựng. Riêng người dân trong buôn đóng góp kinh phí hơn 30 triệu đồng để đào giếng lấy nguồn nước.

daklak.JPG


Công trình hệ thống lọc nước tại buôn Yông Hăt chính thức đưa vào sử dụng


Tại buổi bàn giao cũng đã trao 200 suất quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì, dầu ăn, nước mắm… cho các hộ nghèo trên địa bàn xã, với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Được biết, nguồn nước sử dụng của người dân địa phương này chủ yếu là nước giếng, đều bị nhiễm phèn, mùa khô thì không đủ nước dùng cho sinh hoạt. Việc lắp đặt hệ thống lọc nước sạch tại buôn Yông Hăt không chỉ giải quyết nhu cầu nước sạch phục vụ cho người dân trên địa bàn còn góp phần bảo đảm sức khỏe, phòng tránh bệnh tật.

Nguyễn Phương
(Ban TT-TT PG Đắk Lắk)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày