Trao tiền của bạn đọc báo Giác Ngộ đến bệnh nhân

GNO - Ngày 30-8, HT.Thích Tâm Viên, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ đã thay mặt bạn đọc của Báo Giác Ngộ trao tiền ủng hộ đến các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đăng trên tiểu mục “Mở rộng lòng từ” và một số bệnh nhân ung bướu khác.

IMG_7057.jpg

HT.Thích Tâm Viên trao tiền ủng hộ của bạn đọc đến bệnh nhân nghèo

Theo đó, bạn đọc đã trực tiếp đến tòa soạn hoặc gởi tiền mặt qua tài khoản của Ban TTXH báo Giác Ngộ ủng hộ cho các bệnh nhân: Nguyễn Hữu Nghĩa (Giác Ngộ số 1003): 4 triệu đồng; Lê Thị Gái (GN 1005): 17 triệu đồng; Võ Thị Hiên (GN 1006): 15 triệu đồng; Nguyễn Văn Thiệp (GN 1007): 22 triệu đồng; Nguyễn Minh Ngọc (GN 1008): 29 triệu đồng; Nguyễn Văn Nhẫn (GN 1009): 12 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban TTXH báo Giác Ngộ đã trao đến các bệnh nhân ung bướu có hoàn cảnh khó khăn khác đang điều trị tại các bệnh viện TP.HCM, mỗi người nhận 1 triệu đồng.

Theo HT.Thích Tâm Viên, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ, một số bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được đăng Báo Giác Ngộ đã đến nhận tại tòa soạn, một số bệnh nhân điều trị ở xa thì văn phòng Ban TTXH gửi bưu điện và chuyển khoản ngân hàng đến bệnh nhân.

Ban TTXH báo Giác Ngộ cũng đã tiếp nhận và chuyển tiền ủng hộ của các Phật tử và bạn đọc đóng góp, cúng dường đến Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (xã Lê Minh Xuân - H.Bình Chánh): 30,6 triệu đồng; Việt Nam Quốc Tự: 1 triệu đồng.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Công trình trùng tu chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) đang được tiến hành

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội thăm chùa Hương Ấp - di tích nơi Lý Nam Đế từng xuất gia tu học

GNO - Chiều 8-7, nhân dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã đến chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) thuộc Khu di tích Lý Nam Đế (phường Phổ Yên) thăm công trình trùng tu đang được tiến hành.
Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm - Ảnh minh họa

Nhẫn nhục có ích gì?

GNO - Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm. Nhẫn nhục là bước đệm kham nhẫn cần thiết để tâm an, trí sáng nhằm giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý tiếp theo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm “một điều nhịn, chín điều lành”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1350 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo đã truyền vào nước ta từ lúc nào?

GNO - Sau khi Đức Thế Tôn thành đạo dưới gốc cây Bồ-đề vào năm 533 trước dương lịch, tư trào tư tưởng Phật giáo hình thành và phát triển từ Ấn Độ lan dần ra các nước xung quanh và cả thế giới. Trong quá trình phát triển và lan dần này, Phật giáo đã đến nước ta, và tạo nên Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày