Trẻ em đối thoại với chư tôn đức và các vị lãnh đạo

GNO - Ngày 6-6, diễn đàn trẻ em đối thoại với chư tôn đức và các vị lãnh đạo TP.HCM được tổ chức tại Hội trường báo Giác Ngộ.

H1.jpg

149 trẻ em đại diện đến từ 14 mái ấm, nhà mở Phật giáo tham dự diễn đàn

Gần 149 trẻ em đại diện đến từ 14 mái ấm, nhà mở Phật giáo và tổ chức Gia đình Phật tử thành phố tham gia diễn đàn với chủ đề “Vì sự phát triển hài hòa của trẻ em”.

HT.Thích Như Niệm, Phó BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN TP.HCM và các vị đại diện các ban, ngành thành phố đã đến dự và trả lời các vấn đề trẻ em nêu tại diễn đàn.

Trong phần phát biểu khai mạc chương trình, HT.Thích Như Niệm cho biết, diễn đàn là cơ hội để trẻ em đại diện đến từ các mái ấm, nhà mở Phật giáo có thể trao đổi, chia sẻ và đưa ra những đề xuất liên quan đến cuộc sống bản thân mình lên chư tôn đức lãnh đạo và các vị phụ trách các ban, ngành thành phố. Đồng thời, đây cũng là dịp để chư tôn giáo phẩm và các vị lãnh đạo thành phố lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của trẻ em được nuôi dưỡng bởi tình thương đạo Phật.

Theo đó, xuyên suốt diễn đàn, toàn thể trẻ em tham dự đã giao lưu, tìm hiểu các quy định về quyền trẻ em; trình diễn văn nghệ, tham gia vẽ tranh và thực hiện các thông điệp, đặt các câu hỏi xác thực và trực tiếp đến các vị lãnh đạo về chuyện học hành, giấy tờ tùy thân, nhu cầu vui chơi giải trí, sự phát triển thể chất, tinh thần.

H2.jpg


Các em nhỏ dự diễn đàn trong niềm hoan hỷ

H3.jpg

Các em nhỏ thảo luận các câu hỏi để trao đổi cùng chư tôn đức và các vị lãnh đạo các ban, ngành TP

H4.JPG

Đại diện Sở Lao động - Thương binh - Xã hội TP.HCM trả lời các câu hỏi của các em

Hoạt động này nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Thiếu nhi (1-6) và được tổ chức trong bối cảnh trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn phải đối mặt với nhiều nguy cơ và thách thức cho sự phát triển của mình liên quan đến giáo dục, hình thành nhân cách, chăm sóc sức khỏe.

Hoạt động do Ban Thực hiện Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo thuộc GHPGVN TP.HCM tổ chức với hỗ trợ của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), tổ chức Save The Children International (Cứu trợ Trẻ em Quốc tế) và Ủy ban MTTQVN TP.HCM.

H5.JPG

Chư tôn đức và quý đại biểu tặng quà đến trẻ em các đơn vị

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày