Trên 1.300 cụ được tổ chức mừng thọ tại chùa Bằng

GNO - Cứ 27 tháng Giêng hàng năm, chùa Bằng (Linh Tiên tự - Hà Nội) lại tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ tuổi 60 - 65 - 70 - 75 - 80 - 85 trở lên của đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc. Theo truyền thống tốt đẹp đó, ngày 23-2 qua, chùa Bằng cũng đã long trọng tổ chức lễ mừng thọ cho 1.328 cụ cao niên thuộc các Đạo tràng Pháp Hoa toàn miền Bắc.
chuabang 1.jpg
TT.Chiếu Tuệ cùng chư tôn đức Ban Hoằng pháp
PG TP.Hà Nội tác bạch khánh tuế chư tôn đức chứng minh

Trước khi bắt đầu vào buổi lễ mừng thọ, ban nghi lễ đã cung rước HT.Thích Quang Nhuận, Ủy viên HĐTS, Phó ban thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư quang lâm pháp tòa thuyết giảng chủ đề “Ân tình của người Phật tử”.Buổi lễ chính thức có sự chứng minh của HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN cùng chư tôn đức thuộc Ban Hoằng pháp T.Ư: HT.Thích Quang Nhuận, HT.Thích Thanh Hùng, HT.Thích Tấn Đạt, HT.Thích Minh Thiện; Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc.
chuabang 3.jpg
Trao quà chúc thọ tới cụ Nguyễn Như Ngọc

chuabang 2.jpg
Chư tôn đức chụp hình lưu niệm cùng các cụ trong lễ chúc thọ

Dịp này, Hòa thượng trụ trì chùa Bằng - Thích Bảo Nghiêm cũng có món quà là mô hình bảo tháp Báo Ân gửi tặng chúc thọ tới cụ ông Nguyễn Như Ngọc (90 tuổi) - người đã 3 lần lên gặp Hòa thượng vào mùa xuân năm 1996 thỉnh mời về trụ trì chùa Bằng. Ông và một số cụ cao niên đã có công lớn trong việc hộ trì ngôi Tam bảo, xây dựng và phát triển chùa Bằng cho đến ngày hôm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày