Triển khai Nghị định 92 cho Tăng Ni GHPGVN Q.1

GNO - Chiều 23-7, tại Văn phòng BTS GHPGVN Q.1, tổ đình Vạn Thọ, Sở Nội vụ TP.HCM đã có buổi nói chuyện về Nghị định 92 của Chính Phủ.

H1.jpg
HT.Thích Thanh Sơn tặng hoa cho ông Lê Hồng Phúc

Tham dự buổi nói chuyện do ông Nguyễn Hồng Phúc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM có HT.Thích Thanh Sơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.1; HT.Thích Thanh Hùng, Phó BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận; HT.Thích Minh Hiền, Phó BTS GHPGVN Q.1 cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN Q.1 và các tự viện, tịnh xá trong quận đã quang lâm chứng minh, tham dự.      

Tại hội nghị, ông Lê Hồng Phúc đã triển khai những quy định của Nghị định 92 ngày 8-11-2012 cũng như những điểm mới của Nghị định về quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo.

H4.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni tham gia hội nghị

H5.jpg
Ông Lê Hồng Phúc phổ biến Nghị định 92 tại chùa Vạn Thọ

Trong Nghị định 92/2012/NĐ-CP, ngoài một số chi tiết trong các điều được sửa đổi, bổ sung, các nội dung là những quy định mới của Nghị định so với quy định trong Nghị định số 22/2005/NĐ-CP.

Ở nghị định số 22/2005/NĐ-CP, ngày 1-3-2005 hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo trong quá trình thực hiện đã bộc lộ một số tồn tại, hạn chế và bất cập. Vì vậy, việc ban hành Nghị định 92/20012/NĐ-CP thay thế Nghị định số 22/2005 đã kịp thời điều chỉnh, bổ sung sửa đổi cho phù hợp.

H3.jpg
Chụp ảnh lưu niệm

Nghị định 92 có 5 chương, 14 mục, 46 điều, với nhiều nội dung được sửa đổi bổ sung, trong đó nhiều điều mới như điều 5, 6, 8, 15, 16, 30, 33, 34, 35, 40. Đó là về đăng ký sinh hoạt tôn giáo, công nhận tổ chức tôn giáo, quản lý đối với trường đào tạo những người chuyên hoạt động tôn giáo, người nước ngoài theo học tại trường đào tạo những người chuyên hoạt động tôn giáo tại Việt Nam, đăng ký hiến chương điều lệ sửa đổi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Môn đồ pháp quyến thành kính tưởng niệm Hòa thượng Thích Minh Phước

Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch Hòa thượng Thích Minh Phước tại chùa Liên Trì (P.Vũng Tàu)

GNO - Sáng 20-2, tại chùa Liên Trì (P.Vũng Tàu, TP.HCM), Thượng tọa Thích Thiện Thông, môn đồ pháp quyến tổ chức Lễ húy nhật lần thứ 17 Hòa thượng Thích Minh Phước, nguyên Chánh Đại diện Phật giáo TP.Vũng Tàu cũ, nguyên Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ, viện chủ khai sơn chùa Liên Trì.
Các thành viên trong gia đình anh Lê Cao Trực nối tiếp truyền thống họp mặt đầu năm, để "giữ lửa" cho mái ấm gia đình

Khi tổ tiên trở thành điểm tựa đạo đức của doanh nhân

GNO - Giữa thời buổi mà sự thành công của nhiều doanh nghiệp được đo bằng tốc độ mở rộng và những con số tăng trưởng, có một người vẫn chọn cách đi chậm, đi chắc và đi bằng tấm lòng. Đó là anh Lê Cao Trực, Chủ tịch Công ty Tương Việt Hoa Sen.
Chùa Đồng thuộc quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Ảnh: Giang Huy

Quảng Ninh: Miễn phí tham quan Yên Tử trong ba năm

GNO - Quyết định miễn phí tham quan quần thể di tích và danh thắng Yên Tử nhằm tri ân cộng đồng sau khi nơi này được công nhận Di sản văn hóa thế giới, được HĐND tỉnh Quảng Ninh xem xét thông qua ngày 5-2, áp dụng đến hết ngày 31-12-2028.

Thông tin hàng ngày