Triển khai Nghị định 92 cho Tăng Ni GHPGVN Q.1

GNO - Chiều 23-7, tại Văn phòng BTS GHPGVN Q.1, tổ đình Vạn Thọ, Sở Nội vụ TP.HCM đã có buổi nói chuyện về Nghị định 92 của Chính Phủ.

H1.jpg
HT.Thích Thanh Sơn tặng hoa cho ông Lê Hồng Phúc

Tham dự buổi nói chuyện do ông Nguyễn Hồng Phúc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM có HT.Thích Thanh Sơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.1; HT.Thích Thanh Hùng, Phó BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận; HT.Thích Minh Hiền, Phó BTS GHPGVN Q.1 cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN Q.1 và các tự viện, tịnh xá trong quận đã quang lâm chứng minh, tham dự.      

Tại hội nghị, ông Lê Hồng Phúc đã triển khai những quy định của Nghị định 92 ngày 8-11-2012 cũng như những điểm mới của Nghị định về quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo.

H4.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni tham gia hội nghị

H5.jpg
Ông Lê Hồng Phúc phổ biến Nghị định 92 tại chùa Vạn Thọ

Trong Nghị định 92/2012/NĐ-CP, ngoài một số chi tiết trong các điều được sửa đổi, bổ sung, các nội dung là những quy định mới của Nghị định so với quy định trong Nghị định số 22/2005/NĐ-CP.

Ở nghị định số 22/2005/NĐ-CP, ngày 1-3-2005 hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo trong quá trình thực hiện đã bộc lộ một số tồn tại, hạn chế và bất cập. Vì vậy, việc ban hành Nghị định 92/20012/NĐ-CP thay thế Nghị định số 22/2005 đã kịp thời điều chỉnh, bổ sung sửa đổi cho phù hợp.

H3.jpg
Chụp ảnh lưu niệm

Nghị định 92 có 5 chương, 14 mục, 46 điều, với nhiều nội dung được sửa đổi bổ sung, trong đó nhiều điều mới như điều 5, 6, 8, 15, 16, 30, 33, 34, 35, 40. Đó là về đăng ký sinh hoạt tôn giáo, công nhận tổ chức tôn giáo, quản lý đối với trường đào tạo những người chuyên hoạt động tôn giáo, người nước ngoài theo học tại trường đào tạo những người chuyên hoạt động tôn giáo tại Việt Nam, đăng ký hiến chương điều lệ sửa đổi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sơ khảo về thiền sư Toàn Chơn Thành Nhơn (1746-1804)

Sơ khảo về thiền sư Toàn Chơn Thành Nhơn (1746-1804)

NSGN - Năm ngoái (2024), chúng tôi có dịp ghé thăm các tổ đình như Thập Tháp, Linh Sơn, Linh Phong thuộc tỉnh Bình Định cũ. Đó là cơ hội được tiếp xúc với nhiều tư liệu, quan trọng là tìm đọc trực tiếp di văn của ba ngôi tổ đình nổi tiếng bậc nhất tỉnh Bình Định.
Hòa thượng Thích Lệ Trang làm Gia trì sư đăng đàn chẩn tế, hồi hướng siêu tiến anh linh các anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào đã an táng tại Nghĩa trang Đô Thành cũ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Hòa thượng Thích Lệ Trang đăng đàn chẩn tế siêu tiến anh linh liệt sĩ, đồng bào tại Nghĩa trang Đô Thành cũ

GNO - Chiều 9-11, tại Công viên văn hóa Lê Thị Riêng (Nghĩa trang Đô Thành cũ) thuộc P.Hòa Hưng, TP.HCM, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM làm gia trì sư đăng đàn chẩn tế, hồi hướng siêu tiến anh linh anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào, cầu âm siêu dương thái.

Thông tin hàng ngày