Triển khai Nghị định 92 cho Tăng Ni GHPGVN Q.1

GNO - Chiều 23-7, tại Văn phòng BTS GHPGVN Q.1, tổ đình Vạn Thọ, Sở Nội vụ TP.HCM đã có buổi nói chuyện về Nghị định 92 của Chính Phủ.

H1.jpg
HT.Thích Thanh Sơn tặng hoa cho ông Lê Hồng Phúc

Tham dự buổi nói chuyện do ông Nguyễn Hồng Phúc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM có HT.Thích Thanh Sơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.1; HT.Thích Thanh Hùng, Phó BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận; HT.Thích Minh Hiền, Phó BTS GHPGVN Q.1 cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN Q.1 và các tự viện, tịnh xá trong quận đã quang lâm chứng minh, tham dự.      

Tại hội nghị, ông Lê Hồng Phúc đã triển khai những quy định của Nghị định 92 ngày 8-11-2012 cũng như những điểm mới của Nghị định về quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo.

H4.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni tham gia hội nghị

H5.jpg
Ông Lê Hồng Phúc phổ biến Nghị định 92 tại chùa Vạn Thọ

Trong Nghị định 92/2012/NĐ-CP, ngoài một số chi tiết trong các điều được sửa đổi, bổ sung, các nội dung là những quy định mới của Nghị định so với quy định trong Nghị định số 22/2005/NĐ-CP.

Ở nghị định số 22/2005/NĐ-CP, ngày 1-3-2005 hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo trong quá trình thực hiện đã bộc lộ một số tồn tại, hạn chế và bất cập. Vì vậy, việc ban hành Nghị định 92/20012/NĐ-CP thay thế Nghị định số 22/2005 đã kịp thời điều chỉnh, bổ sung sửa đổi cho phù hợp.

H3.jpg
Chụp ảnh lưu niệm

Nghị định 92 có 5 chương, 14 mục, 46 điều, với nhiều nội dung được sửa đổi bổ sung, trong đó nhiều điều mới như điều 5, 6, 8, 15, 16, 30, 33, 34, 35, 40. Đó là về đăng ký sinh hoạt tôn giáo, công nhận tổ chức tôn giáo, quản lý đối với trường đào tạo những người chuyên hoạt động tôn giáo, người nước ngoài theo học tại trường đào tạo những người chuyên hoạt động tôn giáo tại Việt Nam, đăng ký hiến chương điều lệ sửa đổi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Shutterstock

Làm sao cân bằng giữa mong muốn hợp lý và tham lam vô độ?

GNO - Lúc sinh thời, ông nội tôi hay kể chuyện này: Có ông quan nọ luôn ra sức thu vén cho gia đình mình bằng cách bóc lột người dưới, vơ vét của công, ép người khác hối lộ…, rồi trở nên giàu có. Người con của ông bất bình nên thường xuyên can ngăn nhưng ông không nghe.
Tôn dung Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Tăng thống Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Việt Nam, Đệ nhất Trưởng ban Trị sự Phật giáo Đồng Nai (cũ)

Đồng Nai: Môn phong tổ đình Long Thiền tưởng niệm ngày viên tịch Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành

GNO - Sáng 9-6 (24-4-Bính Ngọ), môn phong tổ đình Long Thiền (P.Biên Hòa) trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm ngày viên tịch Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Tăng thống Giáo hội Phật giáo Cổ truyền VN, Đệ nhất Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai (cũ).
Đại đức Thích Nguyên Tài (Báo Giác Ngộ) và các tác giả có tác phẩm dự thi ấn tượng nhận giải hành hương một số Thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ

Báo Giác Ngộ đoạt 2 giải báo chí Phật giáo năm 2025

GNO - Chiều nay, 9-6, tại trụ sở Trung ương GHPGVN - chùa Quán Sứ (P.Cửa Nam, TP.Hà Nội), Ban Thông tin - Truyền thông T.Ư tổ chức Lễ trao giải báo chí Phật giáo năm 2025 với chủ đề “Tuyên truyền lối sống tốt đạo - đẹp đời, Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc”.
Ảnh minh họa

Giữa lời khen chê

GNO - Giữa lời khen chê, mỗi người là một hạt giống, không nảy mầm theo cái nhìn của người khác, mà lớn lên theo cách ta âm thầm gieo trồng mỗi ngày.

Thông tin hàng ngày