Triển lãm nghệ thuật Phật giáo

GNO - “Sắc sen giữa đại ngàn” là tên gọi của cuộc triển lãm ảnh và hội họa của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định và họa sĩ Giang Phong nhân sự kiện chào mừng đại lễ khánh tạ lạc thành chùa Nam Thiên, sẽ khai mạc vào lúc 9giờ ngày 24-3, tại chùa Nam Thiên, xã Hòa Thuận, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

anh sen cua DQD (1).jpg
Tác phẩm sen của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định

Triển lãm trưng bày 40 tác phẩm nhiếp ảnh và hội họa về đề tài sen. Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu các bức ảnh về kiến trúc của chùa Nam Thiên hiện nay. Hầu hết các tác phẩm được sáng tác trong những năm gần đây.

Được biết, nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định ngoài chủ đề chuyên môn, ông còn là một trong những người chụp hoa sen nhiều nhất. Đối với họa sĩ Giang Phong được cho là một trong những họa sĩ trẻ chuyên vẽ hoa sen và ông có nhiều cuộc triển lãm hội họa về đề tài hoa sen từ nhiều năm trở lại đây.

tranh sen cua GIANG PHONG (2).JPG
Tranh sen của họa sĩ Giang Phong

Hai tác giả sẽ dùng số tiền bán được tại triển lãm tặng đến đồng bào dân tộc nghèo cũng như người có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk do chùa Nam Thiên tổ chức.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 29-3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

TP.HCM: Hòa thượng Thích Thiện Đắc viên tịch

TP.HCM: Hòa thượng Thích Thiện Đắc viên tịch

GNO - Hòa thượng Thích Tắc Lãnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Thủ Đức (cũ) thay mặt Ban Trị sự GHPGVN quận, tông phong Hệ phái Phật giáo Cổ truyền, môn đồ pháp quyến vô cùng kính tiếc báo tin Hòa thượng Thích Thiện Đắc viên tịch hôm nay 2-8.

Thông tin hàng ngày