Triển lãm thư họa "Ơn nghĩa sanh thành"

GNO - Triển lãm do ĐĐ.Thích Thiên Ân (chùa Kỳ Quang, Q.12, TP.HCM) tổ chức, vừa khai mạc tối nay, 11-8, và sẽ diễn ra tới 11-9-2013 tại Ẩm thực chay Ấn Tâm (18 đường A4, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM).

1trien lam.jpg
Cắt băng khai mạc triển lãm

Theo đó, trên 60 bức thư họa chứa đựng nội dung Phật giáo (hình tượng Phật, Tổ sư, thiền ngữ...) cũng như cha-mẹ (thơ ca ca ngợi hai đấng sinh thành, dưỡng dục) được thực hiện bởi nét bút tài hoa của ĐĐ.Thích Thiên Ân chính thức được trưng bày và bán gây quỹ từ thiện trong mùa Vu lan 2013.ĐĐ.Thích Thiên Ân cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ triển lãm này sẽ được chuyển về Gio Linh (Quảng Trị) trong hoạt động "Nồi cháo tình thương" do các Phật tử nơi đây thực hiện hàng tháng. Tại buổi lễ khai mạc, thầy Thích Thiên Ân chia sẻ, tổ chức chương trình nhằm làm cầu nối, tạo cơ duyên để Phật tử phát tâm yểm trợ, mua tranh, thư pháp không chỉ là chung tay giúp đỡ được nhiều bệnh nhân, mà phước báo lành ấy có thể đem hồi hướng đến cha mẹ hiện tiền hoặc đã quá vãng hầu báo ân theo lời Phật dạy...Được biết, đây là lần thứ ba, ĐĐ.Thích Thiên Ân tổ chức triển lãm thư họa của mình để gây quỹ từ thiện, yểm trợ cho các chương trình dành cho bệnh nhân nghèo.
6trien lam.jpg
Phật tử tham dự lễ khai mạc


2trien lam.jpg
Bức tranh được mở ra đầu tiên tại buổi khai mạc

3trien lam.jpg
ĐĐ.Thích Thiên Ân thuyết trình về nghệ thuật thư họa

4trien lam.jpg
Và viết theo "đặt hàng tại chỗ" của Phật tử - khách tham quan triển lãm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày