Triển lãm tranh “Năng lượng đại dương”

GNO - CLB Xanh & Đẹp hôm 13-1 đã tổ chức lễ ra mắt và khai mạc triển lãm tranh “Năng lượng đại dương” của họa sĩ Đỗ Thiên Hương, tại WinHouse Coffee (956 Trường Sa, Q.3, TP.HCM).

CEO Hoàng Sơn Hà - Đại diện Công ty TNHH HOSHA trao quyết định thành lập CLb cho Chủ nhiệm Đỗ Thiên Hương.JPG


Ra mắt CLB Xanh & Đẹp

Chia sẻ tại buổi ra mắt, chị Đỗ Thiên Hương (Chủ nhiệm CLB Xanh & Đẹp) cho biết, CLB Xanh & Đẹp ra mắt và hoạt động trên tinh thần tự nguyện chia sẻ những niềm vui, giá trị sống, kinh nghiệm nghề nghiệp của mỗi người để giúp nhau hoàn thiện và phát triển mọi mặt trong cuộc sống.

Theo đó, hàng tháng, CLB sẽ tổ chức từng chuỗi chuyên đề liên quan đến các lĩnh vực: Sáng tạo - Nghệ thuật, Nghiên cứu - Học thuật, Thương mại - Pháp lý, Bảo vệ môi trường... với tiêu chí: các buổi chuyên đề phù hợp với từng độ tuổi tham gia, dành cho lứa tuổi mầm non, học sinh, sinh viên cho đến người đi làm, trung niên và người cao tuổi.

CLB Xanh & Đẹp quy tụ nhiều người thuộc ngành nghề khác nhau như đạo diễn, nhà văn Lê Văn Duy, nhà báo Đỗ Hồng Linh, chuyên gia tâm lý - đạo diễn Lê Văn Hiển, CEO Hoàng Sơn Hà, doanh nhân Lưu Dũng.

Dịp này, triển lãm tranh mang chủ đề “Năng lượng đại dương” của nữ họa sĩ Đỗ Thiên Hương khai mạc với ý niệm: “Năng lượng đại dương là những dòng hải lưu tuần hoàn trong biển cả, là nguồn sống nuôi dưỡng vạn vật trong và trên mặt biển, trong đó có con người chúng ta. Năng lượng đại dương cũng chính là biển tình thương bao la trong mỗi con người chân thật của chúng ta… Vì thế, khi chúng ta yêu biển, góp phần bảo vệ môi trường biển hay bảo vệ sự sống của muôn loài… cũng chính là bảo vệ sự sống của chúng ta”.

Họa sĩ Đỗ Thiên Hương đang diễn giải về dòng tranh năng lượng đại dương.JPG


Họa sĩ Đỗ Thiên Hương giới thiệu tác phẩm của mình tại triển lãm

Trong phòng tranh trưng bày gần 20 họa phẩm của họa sĩ Đỗ Thiên Hương, còn có một tác phẩm lớn được vẽ theo phong cách ấn tượng, mang tên “Năng lượng xanh” với phụ đề là bốn câu thơ minh họa của tác giả:“Năng lượng xanh của núi đồi /Quyện hòa trong gió, đất trời nở hoa /Thiên đường nay ở trong ta /Trên không thác đổ, ngân nga tiếng đàn…”.

Được biết, triển lãm trưng bày đến ngày 30-1-2019.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.
Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày