Trồng 563 cây xanh ở chùa Phước Vân, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Trồng cây trên đất chùa Phước Vân
Trồng cây trên đất chùa Phước Vân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng chùa Phước Vân đã tổ chức trồng 563 cây trong khuôn viên đất chùa thuộc xã Hoà Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk vào sáng 30-4.
Lễ trồng cây trong chương trình "chùa xanh"
Lễ trồng cây trong chương trình "chùa xanh"

Đây là dự án cộng đồng hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tại chùa chùa Phước Vân, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, Ban Tổ chức chương trình “Chùa xanh” trồng mới 563 cây gồm cây: sưa, sao, keo lai, vú sữa, xoài, mít, ổi, hoa mẫu đơn… đã được trồng. Chương trình sẽ tiếp tục được triển khai trồng cây xanh ở các chùa, khu di tích văn hóa cả nước.

Ts.Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, Trưởng ban Tổ chức chương trình “chùa xanh” cho biết: "Thêm một cây xanh được trồng sẽ góp phần tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ hôm nay luôn thường trực ý thức trồng cây xanh, bảo vệ môi trường vì màu xanh của cuộc sống”.

Đây là một chương trình cộng đồng thu hút sự quan tâm chung tay của xã hội tham gia trồng cây xanh tại các chùa, địa điểm di tích văn hóa. Nhằm góp phần tạo cảnh quan môi trường, không gian văn hóa xanh, sạch, đẹp cho các khu di tích chùa… Bảo vệ môi trường, mang lại bầu không khí trong lành, thanh tịnh cho nhân dân, Phật tử, du khách tham quan… Đồng thời góp phần tuyên truyền các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đặc biệt là sự chung tay của cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể bằng những hành động thiết thực, hiệu quả mang lại không gian xanh chốn tôn nghiêm.

Trồng mới 563 cây gồm cây: sưa, sao, keo lai, vú sữa, xoài, mít, ổi, hoa mẫu đơn…

Trồng mới 563 cây gồm cây: sưa, sao, keo lai, vú sữa, xoài, mít, ổi, hoa mẫu đơn…

Thông điệp của chương trình “chùa xanh”- Vì môi trường xanh, nhằm phát huy tinh thần chung tay của cộng đồng, của các cá nhân, tổ chức, trong huy động sức mạnh tổng hợp nhân rộng hoạt động trồng cây nhiều hơn nữa để ứng phó với tình trạng khẩn cấp về biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. Qua đó, góp phần quan trọng lan tỏa ý nghĩa của việc trồng cây đến đông đảo các Tăng, Ni, Phật tử và nhân dân trong việc cải thiện môi trường sinh thái, phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, mang lại một cuộc sống xanh, trong lành và khỏe mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Trong khu vườn mùa xuân

GNO - Tôi ngồi ngoài hiên nhà nhìn con gái rón rén thò những ngón chân xinh chạm nhẹ vào vạt nắng. Nắng xuân xiên qua hàng rào ấm áp choàng lên mảnh sân lún phún rêu. Tiếng cười trong trẻo của các con đưa tôi quay về miền ký ức của những năm thơ ấu.
Đón đọc số chuyên đề Báo Giác Ngộ nhân Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I sau sáp nhập

Đón đọc số chuyên đề Báo Giác Ngộ nhân Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I sau sáp nhập

GNO - “Làm việc gì chúng tôi cũng đưa lên ‘quỹ đạo’ tu học” - Đó là chia sẻ cùa Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Bài phỏng vấn do H.Diệu thực hiện. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Toàn cảnh Sắc tứ Cảnh tiên tự

Sắc tứ Cảnh Tiên tự

GNO - Giữa vùng cát trắng Dinh Mười - nơi từng là chiến địa khốc liệt trong lịch sử dân tộc, chùa Cảnh Tiên (境僊寺) được hình thành vào thế kỷ XVII, như một biểu tượng của lòng từ bi và tinh thần hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày