[TRỰC TUYẾN] Nghi thức Hồng danh sám hối tại Hạ trường an cư cấm túc Huê Nghiêm

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo quy định của người xuất gia, trước ngày Trưởng tịnh - Bố-tát tụng giới vào mỗi nửa tháng (Âm lịch), chư Tăng, Ni cử hành nghi thức sám hối. Nghi thức này cũng đã trở thành nếp trong sinh hoạt tôn giáo của Phật tử tại gia.

Sau đây là nghi thức sám hối do chư Tăng tại Hạ trường cấm túc an cư của Ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM tổ chức cử hành, được truyền hình trực tuyến từ chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức).


Hòa thượng Thích Lệ Trang khai thị và dẫn lễ (bấm vào biểu tượng PLAY để tham dự)

Chương trình được truyền hình trực tuyến trong lúc TP.HCM đang giãn cách để phòng chống dịch Covid-19, theo sự chỉ đạo của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Ban Thông tin - Truyền thông, Ban Nghi lễ và Báo Giác Ngộ phối hợp thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn từ thiện chùa Thiên Quang cứu trợ tại Myanmar

Chùa Thiên Quang (P.Đông Hòa, TP.HCM) thăm các tu viện, xây 10 căn nhà hỗ trợ người dân Myanmar sau động đất

GNO - Từ ngày 28-6 đến 1-7, đoàn từ thiện chùa Thiên Quang (P.Đông Hòa, TP.HCM), dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích nữ Hương Nhũ, trụ trì chùa đã trực tiếp đến thăm 20 tu viện, xây tặng 10 ngôi nhà tập trung, tặng quà cho 1.103 hộ dân tại Myanmar chịu ảnh hưởng bởi động đất xảy ra vào ngày 28-3.
Tranh minh hoạ tăng nhân Biện Cơ

Biện Cơ - vị tăng nhân tài hoa nhưng bạc phận

NSGN - Một trong những tác phẩm của ngài Huyền Trang (602-664) mang tính cống hiến vĩ đại cho ngành khảo cổ ở Ấn Độ nói riêng và cho cả nhân loại nói chung, góp phần giúp tìm ra những Thánh tích nổi tiếng của Phật giáo tại Ấn Độ, đó chính là tác phẩm Đại Đường Tây Vực ký (大唐西域記).

Thông tin hàng ngày