Trung Quốc: Chùa Báo Quốc - Nga Mi Sơn tổ chức Lễ hội Trung thu bên tiệc trà hữu nghị

Giác Ngộ Online: Đêm 21-9-2010 , trước ngày Lễ hội Trung thu, hoạt động tiệc trà Hữu nghị Trung thu được tổ chức tại chùa Báo Quốc - núi Nga Mi, với sự hiện diện của Pháp sư Vĩnh Thọ - Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo núi Nga Mi; Pháp sư Truyền Trí - Phó Hội trưởng; Pháp sư Diễn Pháp; Pháp sư Hoằng Khai; Pháp sư Xương Minh - Giám viện chùa Báo Quốc và vài mươi vị Pháp sư cùng chúng cư sĩ thường trụ của chùa Báo Quốc, đồng tham gia tiệc trà hữu nghị này.

image001.jpg

Quang cảnh thưởng thức tiệc trà trước đêm lễ hội Trung thu

image003.jpg

Pháp sư Vĩnh Thọ chúc phúc cho mọi người

image005.jpg

Diễn tấu đàn tranh (Vân Thủy Thiền Tâm)

image007.jpg

Tăng sinh Phật học viện Nga Mi Sơn - Tứ Xuyên hợp xướng ca khúc Phật giáo

image009.jpg

Các nữ tình nguyện viên của Văn hóa Hạnh nguyện Hiệp hội Phật giáo núi Nga Mi
dùng ngôn ngữ bằng tay biểu diễn (Người Một Nhà)

image011.jpg

Khách nước ngoài tham dự

Trong đêm hoạt động tiệc trà, có những tiết mục vô cùng đặc sắc như: Diễn tấu nhạc khí, ngâm đọc thi ca, đọc diễn cảm, Xuyên kịch biến liễm (川剧变脸: là một trong những kỹ thuật đặc sắc về biểu diễn kịch bản Tứ Xuyên, đem nội tâm và sự thay đổi về tình cảm tư tưởng của nhân vật để biểu diễn). Tiệc trà hữu nghị đã đem đến cho tất cả mọi người sự hoan hỷ, niềm an lạc trong bầu không khí đạo vị của trời đêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày