Trung Quốc: Chùa Ngọc Phật TP Thượng Hải tổ chức thi diễn giảng

 

Ngày 30/9/2009 , lần đầu tiên chùa Ngọc Phật - thành phố Thượng Hải đã tổ chức cuộc thi diễn giảng cho chư tăng, gồm 10 vị pháp sư rất có năng khiếu đã tham dự diễn giảng lần này. Các cấp lãnh đạo thành phố, khu phố đến tham dựđảm nhiệm vai trò quan trọng trong công tác bình tuyển, là những học giả chuyên gia đến từ trường cao học nổi tiếng ở Thượng Hải. Có hai vị pháp sư diễn đạt rất xuất sắc, họ sẽ tham gia "Hội giao lưu giảng kinh Phật giáo Hán truyền toàn quốc lần thứ hai" vào tháng 10 năm nay tại Hàng Châu.

chuangoc 1.jpg

   

Quang cảnh nơi phòng thi

 

Thời gian gần đây, Ủy viên Mặt trận Thống nhất thành phố Thượng Hải, Ủy viên ban Tôn giáo nhân dân ra sức đề xướng, đồng thời khuyến khích Tôn giáo nhanh chóng tích cực khai triển hoạt động giảng kinh giảng đạo. Hoằng pháp giảng kinh là truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, cũng là bổn phận của người xuất gia, xưa nay đã được các tầng lớp lãnh đạo chùa Ngọc Phật xem trọng. Nhiều năm qua, chùa Ngọc Phật vẫn luôn coi trọng phải làm sao để bồi dưỡng năng lực cho các pháp sư thâm nhập kinh tạng, đối cơ thuyết pháp. Hiện nay, kỹ năng giảng kinh hoằng pháp của hơn 100 pháp sư chẳng những ngày càng thành thục, mà rất nhiều vị còn có thể dùng ngoại ngữ để diễn giảng.

chuangoc 2.jpg

 

Các pháp sư rất căng thẳng đang chờ đợi đến lượt thi của mình

 

Nhiều năm trở lại đây, các xí nghiệp trong và ngoài nước, các trường đại học xã hội, kỹ năng cơ cấu đào tạo, đã liên tục đến chùa Ngọc Phật mời các pháp sư đi hoằng pháp, và đã đạt được hiệu qủa tốt đẹp về mặt xã hội

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày