Trung Quốc ngập tràn màu đỏ

Cùng ăn Tết với Việt Nam, các bạn hàng xóm Trung Quốc đã bắt tay vào những công việc chuẩn bị, mua bán, sắm sửa cho năm mới.

Hãy dạo quanh một vòng đất nước Trung Hoa rộng lớn, để thấy thiên nhiên và con người nơi đây đang rạo rực đón chào một Lễ hội mùa xuân mới đã tới rất gần… 

Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 1
Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 2
Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 3
Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 4
Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 5

Đèn lồng, câu đối, đồ trang trí trong dịp Tết cổ truyền đã được bày bán nhộn nhịp ở các phiên chợ tại huyện Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông.

Những ngày giáp Tết, những làng nghề truyền thống nổi tiếng như làng lồng đèn Yangzhao (thành phố Vận Thành, Sơn Tây) người dân tất bật chuẩn bị cho những đơn đặt hàng phục vụ nhu cầu rất lớn của thị trường đồ trang trí Tết.

Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 6
Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 7
Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 8

Kế thừa và đổi mới những kỹ thuật thủ công ngàn đời, giờ đây đèn lồng lễ hội của làng Yangzhaomang thương hiệu sản phẩm truyền thống Trung Quốc, đã vươn xa tới thị trường quốc tế.

Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 9
Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 10
Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 11

Với những lễ hội đầu xuân mang lịch sử ngàn năm, được tổ chức trong suốt tháng Giêng, cư dân làng cổ Thiệu Hưng, thuộc tỉnh Chiết Giang, đang vô cùng bận rộn chuẩn bị cho những món đặc sản nổi tiếng của địa phương như: đường, cá, vịt, xúc xích… để chuẩn bị đón Tết và đón một mùa du lịch đắt khách. 

Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 12
Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 13
Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 14
Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 15

Trong dịp cuối năm này, Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia tại thủ đô Bắc Kinh, cũng đang mở cuộc triển lãm về nghệ thuật dân gian Trung Hoa. Du khách tới thăm quan sẽ có cơ hội được trực tiếp chứng kiến quá trình các nghệ nhân tạo ra những sản phẩm trang trí Tết cực kỳ tinh tế.

Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 16
Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 17
Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 18
Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 19

Lớp học Tết đặc biệt cho người khuyết tật, thiểu năng tại Hàng Châu. Những tình nguyện viên trẻ tuổi đem mùa xuân và không khí Tết đến với những con người không may mắn, bằng những bài học viết thư pháp, hay những bức tranh Thỏ chào năm mới.

Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 20
Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 21
Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 22

Mặc dù xã hội hiện đại nhiều thay đổi, Tết của ngày nay dường như không còn quá náo nức và mong chờ, nhưng vẫn còn rất nhiều người trẻ Trung Quốc đang hàng ngày hàng giờ cố gắng gìn giữ bản sắc, phong tục ngàn đời của Tết Nguyên Đán qua những điệu múa lân.

Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 23
Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 24
Trung Quốc ngập tràn màu đỏ ảnh 25

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang sái tịnh đàn tràng thí thực trong lễ tán đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm - Ảnh: BGN

Tán đàn Pháp hội Dược Sư tại chùa Huê Nghiêm

GNO - Sáng 9-2 (19 tháng Giêng-Quý Mão), trong chương trình Pháp hội Dược Sư đầu xuân Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm, TP.Thủ Đức (TP.HCM), chư Tăng và Phật tử đã cử hành hội thứ 7, trì tụng kinh Dược Sư, sau đó hồi hướng cầu quốc thái dân an, phổ thí âm dương cùng lợi lạc.

Thông tin hàng ngày