Trung Quốc: Pháp hội an vị xá lợi Đại sư Ấn Quang tại chùa Linh Sơn

Giác Ngộ - Ngày 24-7-2011, Pháp hội an vị xá lợi Đại sư Ấn Quang, được long trọng cử hành tại chùa Linh Sơn - thành phố Hồ Lô Đảo, Trung Quốc.

Đến tham gia Pháp hội có chư sơn Trưởng lão, nhân sĩ các giới trong xã hội và đông đảo chư thiện tín. Hòa thượng Đạo Hoằng - Phương trượng chùa Phổ Tế Phật Quang Sơn (Tam Sơn), Tuy Trung - Hôi trưởng Hiệp hội Phật giáo huyện Tuy Trung, nhận lời mời đến tham dự Pháp hội.

anquang 1.png

Đại sư Ấn Quang (1861 - 1940), tức là Thích Ấn Quang, pháp danh Thánh Lượng, tự Ấn Quang, tự xưng là Thường Tàm Quý Tăng, nhân vì ngưỡng mộ Đại sư Huệ Viễn, Lô Sơn - Sơ Tổ khai sơn tông Tịnh Độ, cho nên ngài lấy hiệu là Kế Lô Hành Giả. Đại sự họ Triệu, tên Đan Quế, tự Thiệu Y, hiệu Tử Nhâm. Người thôn Xích Thành Đông, làng Mạnh Trang, Hợp Dương, Thiểm Tây.

anquang 2.png

Suốt cả cuộc đời hành đạo, hóa đạo, Đại sư luôn mang hoài bảo chấn hưng Phật giáo, nhất là đối với tông Tịnh độ ngài là một người có công rất lớn, và là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất của Phật giáo Trung Quốc thời cận đại. Đối với hàng tín đồ Phật giáo Đại sư có uy vọng rất cao, cùng làm bạn hữu với các Đại sư - cao tăng thời cận đại như: Hư Vân, Thái Hư, Đế Nhàn... 

Đại sư Hoằng Nhất đã từng bái Sư làm thầy, địa vị của ngài trong hàng tín chúng thuộc tông Tịnh độ đương đại, đến nay vẫn không có ai có thể sánh kịp.

anquang 3.png

Di bút của Đại Sư Ấn Quang

Sau khi Đại sư viên tịch, được tôn xưng là Tổ sư đời thứ 13 của Tông Tịnh độ. Nhân vì thuở sinh tiền, Sư có rất nhiều thần tích ly kỳ, cho nên tín đồ Phật giáo tin chắc rằng Đại sư chính là hóa thân của Bồ tát Đại Thế Chí (có ghi chép trong "Ấn Quang Đại Sư Vĩnh Tư Tập" ).

anquang 4.png

Xá lợi năm màu của Đại Sư Ấn Quang

anuang 5.png

anquang 6.png

                Đức tướng của Đại Sư Ấn Quang        

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày