Trung Quốc: Pháp hội Thánh đản Bồ-tát Văn Thù

GNO - Ngày 13-5-2013 (nhằm ngày -44 âm lịch), là ngày Thánh đản Bồ-tát Văn Thù. Để biểu thị khánh chúc vị Bồ-tát đại trí tuệ này, các tự viện: Chùa Hiển Thông, chùa Tháp Viện, Đảnh Bồ-tát, chùa Bích Sơn, chùa Thù Tượng, chùa Phổ Thọ... Ngũ Đài Sơn, tỉnh Sơn Tây đều long trọng cử hành Pháp hội. Có rất nhiều tín chúng từ các nơi trên thế giới đến tham dự ngày "Thọ Đản" của Bồ-tát Văn Thù.

1.jpg
Pháp hội Phổ Phật tại chùa Tháp Viện Ngũ Đài Sơn

Trước đêm thánh Đản Bồ-tát Văn Thù, âm thanh các loại nhạc cụ cồng, chiêng, khèn, khánh từ trong chùa Thù Tượng đồng loạt khởi lên như vô tận, Trưởng lão Thánh Trung chùa Thù Tượng đích thân chủ trì Pháp hội. Tại hiện trường hội cúng đèn Bồ-tát Văn Thù, các du khách và tín chúng sắp xếp đèn hoa sen hợp thành các kiểu chữ "卍", chữ "Tâm", chữ "Trí Tuệ" và chữ "Bình An". Theo sự giải thích, "卍" được gọi là chữ "Vạn" (万), có ý nghĩa kiết tường, vạn phúc và vạn thọ.

2.jpg

Tăng chúng Phật giáo Tạng truyền tham gia Pháp hội

Bồ -tát Văn Thù, tức là Văn Thù Sư Lợi, hoặc Mạn Thù Thất Lợi - một trong Tứ Đại Bồ-tát, là bậc thượng thủ của hàng Bồ-tát đứng hầu bên tả đức Phật Thích Ca Mâu Ni, chuyên về trí tuệ, được gọi là "Đại Trí Văn Thù Sư Lợi". Ngũ Đài Sơn là đạo tràng của Bồ-tát Văn Thù, mỗi năm vào ngày này các ngôi tự viện lớn đều theo truyền thống Phật giáo, tổ chức Pháp hội với nhiều hình thức khác nhau, để kỷ niệm vị Bồ tát đại trí tuệ này.

Mời bạn đọc xem thêm chùm ảnh:

3.jpg
Quang cảnh thắp nến cúng dường

4.jpg

Cử hành Pháp hội khánh chúc Thánh đản Bồ-tát Văn Thù

5.jpg

Cử hành Pháp hội thắp nến cầu nguyện tại chùa Thù Tượng

6.jpg
Quang cảnh Pháp hội thắp nến

7.jpg
8.jpg

9.jpg
Đèn hoa sen hợp thành tự dạng chữ "卍", chữ Tâm...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày