Trung Quốc: Ra mắt bộ phim "Tân Thiếu Lâm Tự" tại chùa Thiếu Lâm - ngôi cổ sát nghìn năm tại Hà Nam

Sáng hôm nay 22/10/2009 , chùa Thiếu Lâm - ngôi cổ sát nghìn năm đã nghinh đón một số nhân vật quan trọng gạo cội trong giới điện ảnh như: Đạo diễn Hàn Tam Bình, ông Dương Thọ Thành - chủ tập đoàn Anh Hoàng, các diễn viên nổi tiếng Thành Long, Lưu Đức Hoa, Tạ Đình Phong, Ngô Kinh, Phạm Băng Băng..., họ cho biết phim "Tân Thiếu Lâm Tự" sẽ chính thức khởi quay trong nay mai .

thieulam 1.jpg
 
Pháp sư Thích Vĩnh Tín - Phương trượng
chùa Thiếu Lâm phát biểu cảm tưởng

Đợt ra mắt lớn - Trên một nghìn võ tăng tham gia biểu diễn bộ phim "Tân Thiếu Lâm tự"

Trưa hôm qu a 22/10/2009 , phóng viên được biết tin bộ phim "Tân Thiếu Lâm Tự" sẽ công bố khởi quay. Các công ty, tập đoàn hợp tác liên thủ như: Tập đoàn điện ảnh TQ, Công ty hữu hạn ảnh nghiệp Anh Hoàng, Công ty hữu hạn cổ phần truyền thông Hoa Nghị Huynh Đệ, Công ty hữu hạn nghệ thuật Ngân Mộng Ảnh Thị Bắc Kinh và công ty hữu hạn (Đăng Phong) truyền bá văn hóa chùa Thiếu Lâm..., đầu tư gần 2 ức tiền tệ cho chi phí để quay bộ phim "Tân Thiếu Lâm Tự". Bộ phim này định bấm máy vào ngày 25/10/2009, nhưng vì nguyên nhân biên chế cơ cấu về mặt nhân sự, nên sẽ bắt đầu khởi quay vào cuối năm nay.

thieulam 2.jpg

Diễn viên Lưu Đức Hoa phát biểu

Phim "Tân Thiếu Lâm Tự" do Thành Long, Lưu Đức Hoa, Tạ Đình Phong, Phạm Băng Băng chủ diễn. Nhưng các diễn viên chủ yếu khác còn có Ngô Kinh, Dư Thiếu Quần, Bạch Băng v.v..., và trên một nghìn võ tăng chân chánh tham gia diễn xuất, đợt ra trận lần này phải nói là rất hùng hồn. Được biết, trong kịch bản diễn viên Thành Long sẽ vào vai một vị tăng chuyên nấu cơm, nhưng sức lãnh ngộ về Phật học của ông rất cao thâm, võ nghệ lại cao cường, nhưng không để lộ chân tướng; Lưu Đức Hoa sẽ diễn vai Thiếu Soái quân phiệt, sau tu luyện chưởng pháp Thiếu Lâm cùng với vị phạn tăng; Tạ Đình Hoa thì đóng vai một đệ tử Thiếu Lâm chuyên hành hiệp trượng nghĩa, ba người liên thủ kháng địch. Những đóa hoa lửa này sẽ nổ tung trên phim trường một cách sôi động.

thieulam 3.jpg

Các diễn viên trong phim "Tân Thiếu Lâm Tự"

Ông Trần Mộc Thắng - người chịu trách nhiệm bộ phim "Tân Thiếu Lâm Tự", là người có tay nghề cao trong công tác đạo diễn ở Trung Quốc, ông đã từng đạo diễn qua các bộ phim "Bảo Trì Thông Hoa", "Tân Cảnh Sát Cố Sự", "Bảo Bối Kế Hoạch" và "Đặc Cảnh Tân Nhân Loại". Công ty điện ảnh còn mời ông Nguyên Khuê - bậc thầy về động tác nghệ thuật cấp quốc tế lãnh trách nhiệm đạo diễn võ thuật. Ngoài ra, ông Phan Diệu Minh và ông Hề Trọng Văn - người đã từng giành được vô số giải thưởng trong và ngoài nước, sẽ chia nhau đảm nhiệm chỉ đạo quay phim và chỉ đạo mỹ thuật bộ phim này.

thieulam 4.jpg

Quay phim dẫn đến hỗn loạn. Diễn viên Thành Long chỉ huy hiện trường, duy trì trật tự

Sự yên tĩnh của chùa Thiếu Lâm đã bị hỗn loạn, khi các diễn viên Thành Long, Lưu Đức Hoa, Tạ Đình Phong, Phạm Băng Băng, Ngô Kinh... đến tề tựu tại chùa Thiếu Lâm, để tuyên dương tinh thần võ hiệp cho bộ phim "Tân Thiếu Lâm Tự". Các vị khách quý tại hiện trường, các học sinh trường Võ Thuật nhìn thấy các ngôi sao cự phách này sắp biến thành bột miến, liền bạt mạng chen về phía trước bảo vệ, nhưng  không còn cách nào khống chế. Lúc này, diễn viên Thành Long đành phải phát huy bản sắc của một đại ca chỉ huy hiện trường, hô hào mọi người nên duy trì trật tự。Bộ phim "Tân Thiếu Lâm Tự" dự định khởi chiếu trên toàn cầu vào cuối năm 2010

thieulam 5.jpg

Diễn viên Thành Long

thieulam 6.jpg

Diễn viên Tạ Đình Phong

thieulam 7.jpg

Đạo diễn cấp I quốc gia Hàn Tam bình - Phó Tổng giám đốc
kiêm Phó Đổng Sự Trưởng công ty tập đoàn
điện ảnh Trung Quốc phát biểu

thieulam 8.jpg

Mở đường cho đoàn quay phim xuống núi

thieulam 9.jpg

Tăng chúng chùa Thiếu Lâm

thieulam 10.jpg

Các diễn viên thắp hương lễ Phật cầu nguyện
khởi quay phim "Tân Thiếu lâm Tự"
thieulam 11.jpg

Diễn viên Thành Long lễ Phật

thieulam 12.jpg

 

Diễn viên Phạm Băng Băng lễ Phật

thieulam 13.jpg

Diễn viên Lưu Đức Hoa lễ Phật

thieulam 14.jpg

 

Diễn viên Tạ Đình Phong lễ Phật

thieulam 15.jpg

 

Diễn viên Thành Long tặng bức thư pháp chữ "Long"

do chính tay anh viết cho

pháp sư Thích Vĩnh Tín - Phương trượng chùa Thiếu Lâm

thieulam 16.jpg

 

Diễn viên Tạ Đình Phong dâng cổ kiếm

tặng pháp sư Thích Vĩnh Tín trông có vẻ luyến tiếc,

trước mặt là ông chủ Dương Thọ Thành (hàng trước bên trái)

cùng Thành long đỡ kiếm

thieulam 17.jpg

 

 Đạo diễn Trần Mộc Thắng phân vai nữ chính

thích hợp nhất cho diễn viên Phạm Băng Băng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày