Trung Quốc: Tăng sĩ Hàn Quốc tiếp nhận Pháp Quyển truyền nhân Tông Quy Ngưỡng

Giác Ngộ - Ngày 25-3, Pháp sư Diên Hòa - Phương trượng chùa Long Hoa, Hàn Quốc đến chùa Lục Tổ - tỉnh Quảng Đông, cầu pháp tiếp nối pháp mạch Tông Quy Ngưỡng Thiền Tông với Pháp sư Đại Nguyện - truyền nhân đời thứ 10 của Tông Quy Ngưỡng, và đời thứ 25 của Tông Tào Động cũng là Phương trượng chùa Lục Tổ.

quynguong 1.png

Pháp sư Diên Hòa cùng phái đoàn tham thiền tại Trung tâm Thiền đường chùa Lục Tổ

 

Cội nguồn lịch sử Phật giáo Trung & Hàn rất lâu dài, truyền nhân và sự phát triển của Thiền pháp Hàn Quốc chịu ảnh hưởng Thiền tông Trung Quốc từ rất sớm, nhất là Tông Quy Ngưỡng, Tông Tào Động, Hồng Châu Thiền của Giang Tây đối với sự phát triển và thành lập Thiền Tông Hàn Quốc đã ảnh hưởng rất sâu rộng. Các bậc cao tăng Hải Đông vào Trung Hoa hành hương cầu pháp, là bộ phận hợp thành tình hữu nghị quan trọng của nhân dân hai nước Trung & Hàn thời cổ đại, nó đã đẩy mạnh sự giao lưu văn hóa, nền kinh tế, chính trị của hai nước, tăng nhanh quá trình của sự phồn vinh nền văn hóa Phật giáo Đông Nam Á. Pháp sư Diên Hòa luôn theo đuổi tìm cầu phong độ của các bậc tiên đức, đã bốn lần trước đây, Pháp sư hướng dẫn tăng chúng Hàn Quốc đến chùa Lục Tổ cầu pháp, tổng cộng có tất cả 63 vị tăng Hàn Quốc nối tiếp Pháp Quyển Tông Quy Ngưỡng nơi Pháp sư Đại Nguyện.

quynguong 2.png

Nghi thức trao Pháp Quyển truyền nhân đời thứ XI

Tông Quy Ngưỡng cho 9 vị cao tăng Hàn Quốc

 

Sáng ngày 26 sau khi điểm tâm, Pháp sư Diên Hòa cùng chư tăng và các cư sĩ đến Thiền đường - Trung tâm Giáo dục tu học chùa Lục Tổ tham thiền 2 tiếng đồng hồ, lắng nghe Pháp sư Đại Nguyện khai thị nội quán thiền tu, sau đó, tùy theo sự cầu thỉnh của các cư sĩ, Pháp sư Diên Hòa cùng chư tăng đảnh lễ Pháp sư Đại Nguyện thượng đường cúng dường trai tăng.

quynguong 3.png

Nghi thức truyền trao, tiếp nhận Pháp Quyển đầy đủ phúc tuệ, công đức viên mãn

 

15 giờ chiều, khói trầm hương từ trong điện Lục Tổ lan tỏa cả ngôi chùa Lục Tổ, Pháp sư Đại Nguyện truyền trao Pháp Quyển truyền nhân đời thứ 11 Tông Quy Ngưỡng cho 9 vị tăng Hàn Quốc. Nghi thức truyền trao, tiếp pháp đầy đủ phúc tuệ, công đức viên mãn.

uynguong 4.png

Chụp  ảnh lưu niệm

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Không cầu may mắn

Không cầu may mắn

GN - Cầu may mắn là cầu cho những điều tốt đẹp đến với mình một cách ngẫu nhiên, tình cờ. Trong cuộc sống, hình như ai cũng cầu mong cho mình gặp được nhiều may mắn. Tuy vậy, là một đệ tử Phật, tôi không bao giờ cầu may mắn cho bản thân mình.

Thông tin hàng ngày