Trung tâm Nghiên cứu Phật học Massachusetts có giám đốc mới

Trung tâm Nghiên cứu Phật học Massachusetts có giám đốc mới

GN - William Edelglass (ảnh) vừa được bổ nhiệm đảm trách Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phật học Massachusetts (BCBS) tọa lạc tại thành phố Barre, bang Massachusetts, Hoa Kỳ.

Thông cáo được đăng tải trên website của Trung tâm cho hay, Edelglass bắt đầu tham gia giảng dạy tại cơ sở nghiên cứu Phật học này từ năm 2015. Ông đã giảng dạy ở nhiều nơi khác nhau do Trung tâm tổ chức, gồm nhà tù liên bang ở New York, trường học ở Nepal và các trung tâm Phật học tại Hoa Kỳ cũng như nhiều nơi trên thế giới.

Hiện tại Edelglass là giáo sư triết học và tham gia giảng dạy về môi trường tại Đại học Marlboro. Song song đó, ông còn giảng dạy các bộ môn Phật giáo, bao gồm: triết học Phật giáo, tư tưởng Phật giáo nhập thế, đạo đức Phật giáo, nghệ thuật tạo hình Phật giáo, hành hương Phật giáo, Phật giáo và kinh tế, hiện đại hóa Phật giáo và thiền Phật giáo.

Edelglass cũng từng được biết đến với vai trò là chủ biên trẻ tuổi của quyển sách nổi tiếng: “Triết học Phật giáo, những điều cần đọc”.

Trung tâm Nghiên cứu Phật học Massachusetts (BCBS) được thành lập vào năm 1991 để phục vụ nhu cầu học Phật của cộng đồng bao gồm các khóa học về giáo lý, thiền tập trực tiếp trên giảng đường hoặc học thông qua mạng internet.

Gia Trúc (theo Buddhist Inquiry)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày