Trung thu, nhiều chùa tặng quà khích lệ học trò

GNO - Theo đó, tối 11-9, tại chùa Tạnh, xã Hợp Thành (Yên Thành) đã tổ chức đêm hội trăng rằm thu hút hàng ngàn em thiếu niên, nhi đồng tham dự

Đại biểu, Tăng Ni, Phật tử và các em thiếu niên nhi đồng đã cùng nhau thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các cháu thiếu niên nhi đồng biểu diễn, rước đèn ông sao và phá cỗ Trung thu.

a1.jpg
Đêm hội trăng rằm tại chùa Tạnh thu hút hàng ngàn các em tham dự

Tại đêm hội, ĐĐ.Thích Tuệ Minh, phó trụ trì chùa Chí Linh cùng với chính quyền địa phương đã trao 51 suất quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng chăm ngoan, học giỏi trên địa xã Hợp Thành, số tiền tổ chức tại đêm hội hơn 10 triệu đồng.

Dịp này, chùa Viên Quang (Nam Đàn) cùng  thanh niên Phật Quang Nghệ An đã tổ chức chương trình “Trăng rằm yêu thương” - vui Tết trung thu cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn xã Nam Thanh. Ban tổ chức đã trao 32 suất quà, mỗi suất gồm vở và 200 nghìn đồng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang tu tập tại Tổ trực thuộc Chúng thanh niên Phật Quang và các em học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Thành Vinh cũng trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó. Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ trao tặng 2.000 chiếc đèn lồng; Câu lạc bộ Trái Đất Xanh TP.Vinh trao tặng 2.000 suất bánh trung thu do các thành viên CLB tự làm để trao tặng cho các em.

Trước đó, ngày 10-9 chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu) cũng đã tổ chức vui Tết trung thu và  đã trao quà cho các cháu thiếu nhi nhi đồng, động viên các cháu cố gắng phấn đấu để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội.

A2.jpg
Trao quà cho các cháu có thành tích cao trên địa bàn xã Hợp Thành 

Theo kế hoạch từ nay đến hết ngày 15-8 âm lịch các chùa như chùa Bảo Minh, Càn Môn (TX Hoàng Mai), chùa Hà (Nam Đàn), chùa Hồng Phúc (Nghi Lộc)… sẽ tổ chức vui đón Tết trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Trong  dịp này chùa Hồng Phúc (Nghi Lộc) và chùa Hà (Nam Đàn) mỗi chùa  sẽ trao 20 suất quà cho các em học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng. Những phần quà tuy không lớn, nhưng thể hiện sự quan tâm của các vị trụ trì các chùa đối với các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp Tết trung thu. 

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày