Trùng tu thêm 5 ngôi chùa ở Ngũ Đài Sơn

Chùa trên Ngũ Đài Sơn
Chùa trên Ngũ Đài Sơn

GNO - Năm ngôi chùa trên một ngọn núi ở tỉnh Sơn Tây thuộc miền Bắc Trung Quốc bắt đầu được sửa chữa vào cuối tháng 6, một quan chức địa phương cho biết.

Năm ngôi chùa trên núi Ngũ Đài Sơn, được bổ sung vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 2009, sẽ được sửa chữa trong thời gian 180 ngày với chi phí 8,7 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,41 triệu USD).

Các công nhân sẽ khôi phục lại các tác phẩm nghệ thuật đã bị mờ, sửa chữa các cấu trúc của các ngôi chùa và giải quyết các vấn đề liên quan đến rò rỉ nước mưa, Liu Wenguang, người đứng đầu văn phòng di sản tôn giáo và văn hóa của núi cho biết.

Quá trình phục hồi sẽ được thực hiện một cách an toàn và không làm thay đổi diện mạo ban đầu của ngôi chùa, Liu nói thêm.

Các ngôi chùa sẽ vẫn duy trì việc mở cửa đón du khách trong thời gian sửa chữa.

Nằm ở huyện Ngũ Đài ở phía đông bắc Sơn Tây, núi Ngũ Đài là nơi có khoảng 50 ngôi chùa cổ. Chính quyền tỉnh đã dành 70 triệu nhân dân tệ để sửa chữa 14 ngôi chùa ở đây hồi năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.

Thông tin hàng ngày