Trung ương GHPGVN kêu gọi truyền thông bảo vệ động vật hoang dã và đa dạng sinh học

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Công văn số 151/HĐTS-VP1 của Hội đồng Trị sự GHPGVN do Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự ký phổ biến về phối hợp hoạt động truyền thông bảo vệ động vật hoang dã và đa dạng sinh học.
Trung ương GHPGVN kêu gọi truyền thông bảo vệ động vật hoang dã và đa dạng sinh học ảnh 1

Thượng tọa Thích Thiện Quý, chùa Tâm Thành (Đồng Tháp) thả cò về với thiên nhiên

Công văn gởi đến Ban, viện Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, các chùa, cơ sở tự viện.

Theo đó, chương trình phối hợp giữa GHPGVN với Bộ Tài Nguyên và Môi trường trong hoạt động truyền thông bảo vệ động vật hoang dã và đa dạng sinh học.

Thực hành bảo vệ sinh mạng của chúng sinh là giáo lý từ bi của Phật giáo. Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đề nghị các Ban, viện Trung ương, các cơ sở giáo dục đào tạo của Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố và Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước tổ chức các hoạt động truyền thông, các bài giảng kêu gọi nhân dân, Phật tử nêu cao thực hành giới không sát sinh, xâm hại động vật hoang dã; tuyệt đối không săn bắt, buôn bán, sử dụng trái phép động vật hoang dã, nguy cấp, quý, hiếm; tích cực tham gia quá trình đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.

Thông tin hàng ngày