Trường Trung cấp Phật học TP.HCM tổ chức thi học kỳ năm 2023

Kỳ thi học kỳ tại Trường Trung cấp Phật học TP.HCM diễn ra từ ngày 18-9 đến 23-9
Kỳ thi học kỳ tại Trường Trung cấp Phật học TP.HCM diễn ra từ ngày 18-9 đến 23-9
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 18-9, Trường Trung cấp Phật học TP.HCM (P.Phước Bình, TP.Thủ Đức, TP.HCM) đã tổ chức thi học kỳ cho Tăng Ni sinh đang theo học các lớp Cao Trung Phật học tại trường.
Họp triển khai quy chế phòng thi
Họp triển khai quy chế phòng thi

Theo đó, chư tôn đức Bộ phận Văn phòng, Ban Giám thị, cán bộ coi thi đã có buổi họp và làm việc để triển khai quy chế trong phòng thi trước khi bắt đầu kỳ thi.

Tại buổi làm việc, Thượng tọa Thích Minh Thành, Chánh Văn phòng Trường Trung cấp Phật học TP.HCM nhấn mạnh: "Trường Trung cấp Phật học là chiếc nôi đào tạo Tăng tài phụng sự và hoằng dương Phật pháp nên quy chế thi cử cần phải thực hiện thật nghiêm túc".

Sinh hoạt nội quy phòng thi
Sinh hoạt nội quy phòng thi

Sau khi phân công giám thị coi thi, bộ phận Văn phòng đã sinh hoạt nội quy phòng thi đến các Tăng Ni sinh trước khi bước vào môn thi đầu tiên.

Được biết, kỳ thi diễn ra từ ngày 18-9 đến 23-9, bao gồm 12 môn học nằm trong hệ thống Kinh - Luật - Luận và một số môn học bổ trợ kiến thức khác.

Ni sinh tham dự kỳ thi học kỳ
Ni sinh tham dự kỳ thi học kỳ

Hiện nay, trường có lớp Trung cấp khóa 12, 13, 14 và Cao đẳng khóa 8. Tổng số Tăng Ni sinh đang theo học là 690 vị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Công trình trùng tu chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) đang được tiến hành

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội thăm chùa Hương Ấp - di tích nơi Lý Nam Đế từng xuất gia tu học

GNO - Chiều 8-7, nhân dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã đến chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) thuộc Khu di tích Lý Nam Đế (phường Phổ Yên) thăm công trình trùng tu đang được tiến hành.
Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm - Ảnh minh họa

Nhẫn nhục có ích gì?

GNO - Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm. Nhẫn nhục là bước đệm kham nhẫn cần thiết để tâm an, trí sáng nhằm giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý tiếp theo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm “một điều nhịn, chín điều lành”.

Thông tin hàng ngày