Truyền hình trực tuyến Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng thuyết giảng

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng trong khóa huân tu tại Việt Nam Quốc Tự năm 2017 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng trong khóa huân tu tại Việt Nam Quốc Tự năm 2017 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Bắt đầu từ 8g30 sáng mai 23-7, Giác Ngộ Online sẽ truyền hình trực tuyến thời thuyết giảng của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN.

Trưởng lão Hòa thượng hiện tại trú xứ chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức, TP.HCM), là bậc giáo phẩm luôn khích lệ Tăng Ni và Phật tử nỗ lực tu tập, thực hành Tứ niệm xứ để có được năng lượng Chánh niệm trong hành xử của đời sống hàng ngày.

Bởi theo Hòa thượng, chỉ khi có được năng lượng Chánh niệm như vậy, người Phật tử, bao gồm cả xuất gia và tại gia, mới có thể thăng tiến trên con đường thực hành tâm linh, có được an lạc, hạnh phúc thực sự và ít bị chi phối bởi ngoại cảnh biến thiên khôn cùng.

Mời quý bạn đọc quan tâm đón theo dõi trên Giác Ngộ Online bắt đầu từ lúc 8g30 sáng thứ Bảy, 23-7 (25-6-Nhâm Dần).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm sự trói buộc trong tâm

GNO - Tham ái với thân, tập trung lo cho thân tứ đại một cách thái quá, đó là trói buộc. Tham ái đối với năm dục (tiền bạc, sắc dục, danh vị, ăn uống, ngủ nghỉ) và năm trần cảnh (sắc, thanh, hương, vị, xúc) là những trói buộc lớn.

Thông tin hàng ngày