TT-Huế: Chùa Pháp Hỷ chú tạo đại hồng chung

GNO - Sáng 21-4 (22-3-Giáp Ngọ), tại cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Sở (P.Phường Đúc, TP.Huế), chùa Pháp Hỷ (chùa Tây Linh) đã trang nghiêm tổ chức lễ chú tạo rót đồng đúc đại hồng chung.

2.JPG


Chư tôn thiền đức Tăng tại buổi lễ chú tạo đại hồng chung chùa Pháp Hỷ

HT.Thích Giác Quang, trú trì chùa Bảo Lâm; HT.Thích Khế Chơn, trú trì chùa Thiên Minh; HT.Thích Quang Nhuận, trú trì chùa Hiếu Quang; HT.Thích Hải Ấn, trú trì chùa Từ Đàm cùng chư tôn đức Tăng, Ni và đông đảo các đạo hữu Phật tử đã đến dự và hộ niệm

Đại hồng chung chùa Pháp Hỷ có trọng lượng 500kg do cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Sở, phường Phường Đúc (Huế) chế tác và thi công với trị giá 190 triệu đồng.

3.JPG
Lễ rót đồng đúc đại hồng chung diễn ra trang nghiêm

5.JPG
Các nghệ nhân rót đồng đúc chuông

Tại buổi lễ, NT.Thích nữ Như Minh, trú trì chùa Pháp Hỷ đã có chia sẻ về mối thiện duyên để có được quả đại hồng chung là nhờ vào sự phát tâm ủng hộ của nhiều Phật tử trong và ngoài nước, đặc biệt là để hồi hướng cầu siêu cho Phật tử Nguyễn Việt Tú - là vị ân nhân trong quá trình đại trùng tu xây dựng chùa Pháp Hỷ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày