TT-Huế: Chùa Pháp Hỷ chú tạo đại hồng chung

GNO - Sáng 21-4 (22-3-Giáp Ngọ), tại cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Sở (P.Phường Đúc, TP.Huế), chùa Pháp Hỷ (chùa Tây Linh) đã trang nghiêm tổ chức lễ chú tạo rót đồng đúc đại hồng chung.

2.JPG


Chư tôn thiền đức Tăng tại buổi lễ chú tạo đại hồng chung chùa Pháp Hỷ

HT.Thích Giác Quang, trú trì chùa Bảo Lâm; HT.Thích Khế Chơn, trú trì chùa Thiên Minh; HT.Thích Quang Nhuận, trú trì chùa Hiếu Quang; HT.Thích Hải Ấn, trú trì chùa Từ Đàm cùng chư tôn đức Tăng, Ni và đông đảo các đạo hữu Phật tử đã đến dự và hộ niệm

Đại hồng chung chùa Pháp Hỷ có trọng lượng 500kg do cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Sở, phường Phường Đúc (Huế) chế tác và thi công với trị giá 190 triệu đồng.

3.JPG
Lễ rót đồng đúc đại hồng chung diễn ra trang nghiêm

5.JPG
Các nghệ nhân rót đồng đúc chuông

Tại buổi lễ, NT.Thích nữ Như Minh, trú trì chùa Pháp Hỷ đã có chia sẻ về mối thiện duyên để có được quả đại hồng chung là nhờ vào sự phát tâm ủng hộ của nhiều Phật tử trong và ngoài nước, đặc biệt là để hồi hướng cầu siêu cho Phật tử Nguyễn Việt Tú - là vị ân nhân trong quá trình đại trùng tu xây dựng chùa Pháp Hỷ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.

Thông tin hàng ngày