TT-Huế: Đoàn BTS thăm trường hạ chùa Đức Sơn

GNO - Chiều qua, 20-5, phái đoàn BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế đã đến thăm trường hạ 3 tháng tại chùa Đức Sơn thuộc trú xứ an cư Hồng Ân nhân mùa An cư kiết hạ PL.2558.

hue 2.JPG


HT.Thích Khế Chơn thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh ban huấn từ

Phái đoàn có chư tôn đức Giáo phẩm chứng minh, chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Ban chỉ đạo an cư năm 2014.

Chư Ni trong Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh TT-Huế cùng quý Ni trưởng, Ni sư và Ni chúng đang an cư tại trú xứ Đức Sơn đón tiếp đoàn.

NT.Thích nữ Minh Nguyên, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh TT-Huế phát biểu giới thiệu một số hoạt động của Ni chúng trong trú xứ an cư tại chùa Đức Sơn.

HT.Thích Khế Chơn, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế đã ban huấn từ đến Ni chúng đang sinh hoạt an cư tại trú xứ Đức Sơn. Hòa thượng nhấn mạnh, trong 3 tháng an cư các hành giả Ni ngoài sự tu học Tam vô lậu học (giới-định-tuệ) thì tinh thần lục hòa cộng trụ phải được xây dựng, củng cố và phát huy. Đồng thời nhắc chư Ni cố gắng hoan hỷ thúc liễm thân tâm, tinh tấn, nhiệt tình trong 3 tháng An cư để tìm cầu giác ngộ giải thoát.

hue 3.JPG


Ni chúng hành giả an cư tại trường hạ Đức Sơn nghe pháp ngữ

Sư trưởng Thích nữ Diệu Tấn, Chứng minh Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh TT-Huế đã ban giáo từ đến chư Ni hành giả, đồng thời Sư trưởng cũng gửi lời tri ân đến chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni đã hoan hỷ quang lâm thăm hỏi, động viên và sách tấn cho Ni chúng trong mùa an cư tập trung tại trú xứ Đức Sơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày