TT-Huế: Hội nghị đại biểu Huynh trưởng GĐPTVN

GNO - Thừa Thiên Huế hiện có 210 đơn vị GĐPT đang sinh hoạt với 18.529 huynh trưởng và đoàn sinh.

Sáng 11-11, tại giảng đường chùa Từ Đàm (số 1 Sư Liễu Quán, TP.Huế), Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử tỉnh Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm tổ chức Hội nghị đại biểu Huynh trưởng GĐPT tỉnh lần thứ IV (nhiệm kỳ 2012-2017).

1.JPG

Chư tôn đức chứng minh

HT.Thích Đức Phương, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG TT Huế cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự và Ban Đại diện Phật giáo các huyện đã chứng minh Hội nghị. 

2.JPG

Quan khách và các đại biểu huynh trưởng tham dự

Tham dự có đại diện chính quyền tỉnh, quý vị khách mời và 500 đại biểu đến từ các huyện, thị xã và thành phố Huế.

Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu, Trưởng Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử tỉnh đọc diễn văn khai mạc nêu khái quát quá trình hình thành và phát triển của GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế hơn 60 năm qua, từ thời Phật hóa phổ cho đến ngày nay. Đồng thời cũng đã nêu lên vai trò của GĐPTVN trong thời đại mới với những đổi mới cả về quy mô tu chỉnh nội quy, quy chế hoạt động nhằm để bắt kịp với đà phát triển chung của xã hội…

3.JPG

HT.Thích Đức Phương trao Bằng tuyên dương công đức

Tiếp đó, bản báo cáo tổng kết nhiệm kỳ III (2007-2012) nêu rõ hiện toàn tỉnh có 210 đơn vị GĐPT đang sinh hoạt với 18.529 huynh trưởng và đoàn sinh. Trong 5 năm qua, công tác tu học, huấn luyện được tổ chức đều đặn cho tổng cộng gần 3.000 huynh trưởng tham dự học, 27 trại huấn luyện. Các lớp học cho ngành Đồng, ngành Thiếu, ngành Thanh cũng đảm bảo tốt. Bản báo cáo còn cho biết nhiều hoạt động thiết thực khác như hoạt động từ thiện xã hội (đáng chú ý là từ thiện nội bộ, hỗ trợ cho các đoàn sinh nghèo, mồ côi học giỏi, sinh hoạt chuyên cần) với tổng kinh phí là 576.645.000đ; hoạt động hiến máu tự nguyện với 770 lần hơn 192 lít máu tại Bệnh viện Trung ương Huế, tham gia chương trình phòng chống HIV/AIDS.

5.JPG

HT.Thích Khế Chơn ban đạo từ

Bản phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2012-2017 với 10 điểm bao quát những Phật sự vừa có tính kế thừa nhưng cũng có những đổi mới nhằm đạt kết quả cao nhất, đem lại nhiều lợi ích thiết thực nhất.

6.JPG

Nhân sự Phân ban Hướng dẫn GĐPT Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ mới

HT.Thích Khế Chơn, Phó Trưởng ban Thường trực BTS, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh đã công bố danh sách dự kiến nhân sự Phân Ban Hướng dẫn GĐPTVN tỉnh nhiệm kỳ 2012-2017 với 38 vị đã được Hội nghị biểu quyết thông qua do huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều - Nguyễn Thắng Nhu tái giữ chức Trưởng Phân ban.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày